Không chỉ có 8 loại trà hảo hạng từ Nhật Bản, Anh Quốc và Việt Nam, bánh ngọt tiệc trà cũng làm nên sức quyến rũ của Afternoon Tea Set tại Ussina. Đó là sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và hiện đại, là sự giao thoa hoàn hảo của ẩm thực Á và Âu. Hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé!
Dorayaki – Một trong những món bánh ngọt tiệc trà Ussina
Dorayaki, hay bánh rán nhân đậu đỏ, là một món bánh ngọt truyền thống của Nhật. Đúng như tên gọi, bánh gồm lớp đậu đỏ nhuyễn kẹp giữa 2 miếng bánh rán từ bột mì mềm mịn. Món bánh này được lòng từ người lớn đến trẻ em tại Nhật Bản, nhất là khi nó gắn liền với nhân vật truyện tranh và hoạt hình nổi tiếng – Doraemon.
Không chỉ có đậu đỏ, Dorayaki ngày nay còn được biến tấu với nhiều hương vị thơm ngon như nhân trứng sữa, hạt dẻ, kem tươi… Khi thưởng thức trà chiều tại Ussina, bạn sẽ bắt gặp bánh rán phiên bản khác biệt với vỏ bánh hương matcha và phần nhân gồm đậu đỏ, kem tươi và dâu tây tươi. Món ăn này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm vị giác vừa truyền thống, vừa hiện đại thú vị.
Nama Chocolate
“Nama” trong tiếng Nhật có nghĩa là “thô” hay đề cập đến sự tinh khiết, nguyên bản. Với ý nghĩa đó, Nama Chocolate có nghĩa là Chocolate tươi Nhật Bản. Đây là một loại ganache, được làm từ hỗn hợp cacao và kem tươi. Khi hỗn hợp đặc lại, khối chocolate được cắt thành từng miếng và rắc bột ca cao lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị chocolate thơm đắng, ngọt nhẹ, béo dịu, và mềm mịn như tan trong miệng.
Đến với Ussina, đây sẽ là một trong những món bánh ngọt tiệc trà đầy tinh tế cho bạn. Không chỉ có hương vị nguyên bản, bạn sẽ tìm thấy cả Nama Chocolate vị matcha ấn tượng với hương trà đậm đà và vị thanh ngọt khó cưỡng.
Cream Daifuku – Món bánh ngọt tiệc trà hấp dẫn
Nhắc tới món ngọt Nhật Bản thì không thể không nhắc đến Mochi – bánh dày Nhật Bản. Cream Daifuku là một phiên bản biến tấu đầy mới mẻ của Mochi truyền thống. Món ăn này đang trở nên phổ biến và được vô cùng yêu thích. Bánh vẫn có lớp vỏ mềm dẻo đặc trưng bên ngoài, nhưng bên trong là kem đánh bông béo nhẹ.
Tại Ussina, bánh sẽ được giữ lạnh trước khi phục vụ. Vì vậy, bạn sẽ được trải nghiệm vị kem và bánh mềm mịn, man mát cực hấp dẫn. Đây là một món ăn thưởng trà độc đáo mà bạn không thể bỏ qua tại Ussina.
Warabi Mochi
Cũng là một loại Mochi nhưng Warabi Mochi sẽ là một món bánh ngọt tiệc trà hoàn toàn khác biệt. Thay vì bột gạo, loại bánh này làm từ tinh bột từ rễ Warabi (dương xỉ). Chính vì thế, Warabi Mochi không dẻo như Mochi thường thấy mà trong suốt và hơi dai nhẹ như thạch. Bánh có màu vàng nâu trong suốt, được bao phủ bởi bột đậu nành rang thơm và rưới siro đường đen ngọt ngào.
Khi ăn, bánh sẽ dậy mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu, vị thanh ngọt trong kết cấu như thạch rau câu. Đôi khi, người ta còn thêm nhân đậu đỏ để tăng hương vị cho món ăn. Khi thưởng trà tại Ussina, bạn sẽ được dùng cùng Warabi Mochi truyền thống, sự kết hợp mang chút mộc mạc nhưng vô cùng tinh tế.
Sakura Base Tiramisu – món bánh ngọt tiệc trà quen thuộc
Cùng với Sfogliatelle và Cannoli, Tiramisu là một trong 3 loại bánh ngọt biểu tượng của nước Ý. Theo nguyên bản, bánh được làm từ kem Mascarpone, cốt bông lan, bánh quy Ladyfinger rưới cà phê Espresso và bột cacao, đôi khi có thêm chút rượu Rum. Nhờ đó, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những lớp bánh giàu hương vị tạo thành một tổng thể vô cùng tinh tế, quyến rũ.
Là một phiên bản biến tấu mang màu sắc Nhật trên nền món bánh cổ điển của Ý, Sakura Base Tiramisu sẽ tạo nên hương vị sang trọng cho buổi tiệc trà của bạn. Món ăn bùng nổ vị trà với lớp bột matcha phủ trên mặt kem béo ngậy, chua dịu cùng phần cốt bánh vừa ăn. Tất cả sẽ hoàn hảo khi dùng cùng những vị trà hảo hạng tại Ussina.
Coffee Pudding
Đơn giản mà hấp dẫn, đó là những gì có thể hình dung về món ăn này. Pudding là một món tráng miệng nổi tiếng ở phương Tây, được làm từ sữa hoặc kem có đường, được làm đặc bằng tinh bột hồ hóa, thường là bột ngô hoặc bột mì, sau đó được nấu trong nồi trên bếp. Món ăn này được biến hóa vô cùng đa dạng với nhiều hương vị, kết cấu khác nhau. Đó có thể là Pudding Bánh Mì, Pudding kiểu Ấn, Pudding Chocolate hay Mousse.
Ở bàn tiệc trà chiều tại Ussina, bạn sẽ tìm thấy Coffee Pudding với kết cấu mềm tan trong miệng, dậy mùi thơm của sữa và cà phê đặc trưng.
Panna Cotta
Panna Cotta có nghĩa là “kem nấu” trong tiếng Ý. Đúng như tên gọi, món ăn này được nấu từ kem, sữa, gelatin rồi chờ cho đông lại. Khi thưởng thức, người ta thường ăn luôn trong cốc hoặc trình bày ra đĩa cùng nước sốt ngọt và trái cây. Panna Cotta đậm đà hương vani và vị ngọt sữa, đặc biệt mềm mịn và tan ngay trong miệng.
Để tăng hương vị cho món ăn, Ussina đã kết hợp hương vị Panna Cotta cùng sốt chanh dây. Một trải nghiệm vị giác tuyệt vời dành cho bạn.
Ngoài các loại bánh ngọt, tiệc trà tại Ussina còn được phục vụ cùng các loại hạt hỗn hợp và kem dừa ngọt mát, cũng như nhiều món mặn thú vị. Đặt bàn ngay để thưởng thức nhé.