Bạn có đang băn khoăn về câu hỏi trưa nay ăn gì? Cứ mỗi khi đến giờ trưa là bạn lại phải đau đầu suy nghĩ, lựa chọn món ăn? Đừng lo lắng, vì đã có danh sách các món ăn trưa ngon lành dưới đây, chắc chắn sẽ xoa dịu chiếc bụng đói của bạn. Đã là dân Sài Gòn thì chắc chắn phải thử các món ăn “đặc sản” dưới đây bạn nhé!
Bò Wagyu ủ tuyết thượng hạng
Quá trình ra đời siêu phẩm bò Wagyu ủ tuyết
Nếu bạn muốn tìm kiếm một món ăn trưa thơm ngon, giàu dinh dưỡng và không kém phần đặc sắc thì bò Wagyu ủ tuyết sẽ là lựa chọn lý tưởng hàng đầu. Đây được xem là đặc sản của đất nước mặt trời mọc, vang danh trên khắp Thế giới bởi hương vị tuyệt đỉnh khó loại bò nào sánh bằng. Có thể bạn chưa biết, món bò này còn có tên gọi là Snow Aging Wagyu, nói lên phần nào nguồn gốc ra đời của loại bò hảo hạng Nhật Bản.
Để tạo nên tuyệt phẩm Snow Aging Wagyu, các nghệ nhân Nhật Bản đã sử dụng kỹ thuật ủ bò trong những căn hầm phủ tuyết (kỹ thuật Snow Aging) lưu truyền hàng trăm năm. Kết quả của quá trình kỳ công ấy chính là sự ra đời của loại thịt bò cao cấp sở hữu giá trị đắt đỏ cũng như hương vị vạn người say đắm
Trải nghiệm bò Wagyu tại nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng Ussina Sky 77
Là một loại bò cao cấp nên Snow Aging Wagyu hầu như chỉ được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng. Nếu bạn muốn thưởng thức tuyệt phẩm trứ danh này thì nhà hàng Ussina Sky 77 tại Landmark 81 chính là điểm hẹn không thể bỏ lỡ. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam giới thiệu đến thực khách món bò Wagyu ủ tuyết hảo hạng.
Đến với Ussina, bạn chẳng còn phải băn khoăn hôm nay ăn món gì vì nhà hàng sẽ “chiêu đãi” vị giác của bạn bằng hương vị lôi cuốn đến từ bò Wagyu ủ tuyết. Vì trải qua công đoạn ủ tuyết trong 30 ngày nên chất lượng của bò Wagyu gia tăng vượt trội so với ban đầu. Cụ thể là độ mềm của bò tăng lên gấp 2.5 lần, vị Umami tăng gấp 3 lần và hàm lượng Cholesterol giảm đến 70%.
Vốn là một nhà hàng cao cấp đến từ Nhật Bản nổi bật với phong cách ẩm thực mới lạ, vì thế cách thưởng bò Wagyu ủ tuyết tại Ussina cũng vô cùng độc đáo. Tại nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng này, bò Wagyu ủ tuyết sẽ được phục vụ kèm đá núi lửa Phú Sĩ cùng các loại sốt hấp dẫn chế biến rất đỗi đặc sắc như sốt Nhật, sốt nấm thanh đạm, sốt phô mai béo ngậy. Đối với ai muốn cảm nhận hương vị thuần khiết của bò thì có thể chỉ cần chấm một chút muối, tiêu hồng là cũng đủ ngất ngây vị giác.
Cơm cà ri Nhật Bản
Sốt cà ri được nấu bằng rất nhiều nguyên liệu hảo hạn như: quế, đinh hương, hạt bạch đậu khấu, nghệ, ớt đỏ, nhụy hoa nghệ tây và một số gia vị khác. Chúng đều là những loại gia vị có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ kháng viêm và giúp bạn hạn chế tối đa lượng Cholesterol xấu đi vào cơ thể. Có thể nói đây là một trong các món ăn trưa dinh dưỡng mà bạn nên thử. Khi hỗn hợp sốt được nấu chín sẽ tạo nên một hương vị nồng nàn, kích thích vị giác. Ăn kèm với cơm nóng dẻo mịn thì quả là một trải nghiệm ngất ngây phải biết.
Các loại topping để ăn kèm với cơm cà ri cũng cực kỳ đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn. Nào là thịt heo cốt lết chiên xù, tôm chiên xù. Hay hải sản hầm, rau củ hầm. Còn có một số biến tấu lạ miệng khác như bánh cá hồi sốt kem, thịt gà sốt kem, nghêu hầm,… Tất cả đều có thể ăn kèm với món cà ri. Mỗi loại topping sẽ mang đến cho bạn một trải nhiệm hương vị khác nhau. Và nói trước là chúng cực kỳ “đỉnh” luôn đó.
Nhà hàng CoCo Ichibanya
Địa chỉ:
Lầu 2, số 13 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM
Vincom Center Landmark 81, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP HCM
Hotline: 089 616 2338
Cơm bò truyền thống Nhật Bản
Cái tên tiếp theo trong danh sách các món ăn trưa ngon lành cho dân Sài Gòn chính là cơm bò Gyudon. Món cơm này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa thịt bò thái mỏng xào cùng hành tây thấm đượm nước sốt đậm đà rưới lên trên, phía dươi là phần cơm nóng hổi dẻo mềm. Một bát cơm bò với đầy ắp thịt sẽ là lựa chọn vô cùng chắc bụng cho những ai cần nhiều năng lượng đó nha. Thịt bò được hầm với nước dùng đậm vị vừa mềm vừa béo. Lượng nạc và mỡ cân bằng trong lát thịt bò tạo nên hương vị thanh thanh vừa miệng và không bị ngấy. Ăn kèm với một bát canh nóng hay salad sẽ tuyệt hơn cho những ngày trời mưa rả rít.
Nhà hàng Yoshinoya
Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Washoku Garden, số 13 Lý Tự Trọng, phường Bến Ngé quận 1, TP HCM
Hotline: 028 7303 7771
Mì Udon thanh đạm giàu dinh dưỡng
Ăn cơm mãi cũng sẽ thấy ngán có đúng không nè? Vậy thì hãy thử liền tay món mì Udon nóng hổi cho buổi trưa thêm bừng vị bạn nha. Nước dùng đậm đà được hầm từ thịt, xương, nước dùng miso và rất nhiều nguyên liệu khác. Cái hậu ngọt thanh, tròn vị cũng là một trong những điểm nhấn khiến mì Udon trở nên nổi bật trong vô vàn món ăn Sài Thành khác. Nếu bạn nào muốn tìm kiếm các món ăn trưa lạ miệng thì có thể thử ngay món Udon cà ri thịt bò hay Udon Miso. Còn bạn nào yêu thích hương vị cổ điển truyền thống thì đã có Udon Bò Kake hay Udon Hải Sản cay sẵn sàng chinh phục vị giác của bạn.
Nhà hàng Marukame Udon
Địa chỉ:
- SC Vivo City, 1058 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong, quận 7
- AEON Bình Tân, 01 Đường số 17A, KP. 11, P. Bình Trị Đông B, quận Bình Tân
- Quầy T34 – Lầu T3 Aeon Mall Tân Phú, quận Tân Phú
Và gần 10 chi nhánh khác trên khắp cả nước.
Hotline: 090 853 50 66
Cơm Tấm
Chắc chắn cơm tấm là cái tên không thể không nhắc đến đối với những ai đã và đang làm việc, sinh sống tại Sài Gòn. Món ăn này được coi là biểu tượng ẩm thực của thành phố mang tên Bác – Một trong các món ăn trưa không thể thiếu của người dân Sài Gòn. Một dĩa cơm tấm bao gồm rất nhiều nguyên liệu như cơm tấm, sườn nướng, trứng ốp, da heo chiên giòn,… Ăn kèm với một ít đồ chua và không thể thiếu nước mắm chua ngọt đặc trưng. Tuy đơn giản nhưng các hương vị được hòa quyện khéo léo tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ lần thưởng thức đầu tiên. Và chỉ cần một dĩa cơm thế thôi đảm bảo bạn đã có đủ năng lượng để làm việc suốt cả ngày dài.
Với mức giá từ 30.000 – 80.000VNĐ, cơm tấm không chỉ là một trong các món ăn trưa bình dân được nhiều người yêu thích. Mà nó còn là bữa điểm tâm sáng hay tối, thậm chí là ăn đêm. Bạn có thể bắt gặp những hàng cơm tấm ở khắp mọi ngóc ngách, con phố nào tại thành phố đông đúc, nhộn nhịp này.
Phở
Góp mặt vào danh sách các món ăn trưa nhất định phải thử tại Sài Gòn còn có món Phở. Người dân Sài Gòn yêu phở nhiều như cách người miền Bắc “nghiện” phở Hà Nội vậy. Nguyên liệu phở cơ bản của hai miền khá giống nhau. Nhưng hương vị khác biệt mới chính là điều tạo nên văn hóa vùng miền hết sức đặc trưng. Nếu như phở Hà Nội giữ trọn hương vị ngọt thanh nguyên chất từ các nguyên liệu. Thì ở Sài Gòn lại nêm nếm nhiều gia vị đậm đà hơn vào món phở. Đặc biệt là sự góp mặt của giá đỗ và các loại rau thơm như ngò gai, rau quế, húng cây, ngò om,…
Bạn có thể dùng bữa trưa bằng một tô phở nóng hổi nghi ngút khói với nước lèo trong veo ngọt thanh có lớp mỡ vàng sóng sánh đẹp mắt bên trên. Đặc biệt, sợi phở ngon phải có độ mềm, dai nhất định và không bị bở. Chẳng có gì sung sướng hơn khi nạp thêm năng lượng sau buổi sáng làm việc, học tập miệt mài với tô phở thơm ngon đúng điệu. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy câu hỏi “trưa nay ăn gì?” hoặc “tối nay ăn gì” chưa bao giờ dễ dàng trả lời đến thế!