Nếu bạn là một tín đồ của các món steak thì không thể bỏ lỡ bò Wagyu Ủ Tuyết thượng hạng chỉ có duy nhất tại Ussina Sky 77. Cùng Ussina khám phá những điều đặc biệt của món ăn mang phong vị Nhật Bản thú vị này nhé!
Bò Wagyu Ủ Tuyết Tại Ussina Đặc Biệt Như Thế Nào
Ussina Aging Beef & Bar là địa điểm tiên phong và độc nhất tại Việt Nam phục vụ bò Wagyu Ủ Tuyết độc đáo nướng trên đá nóng Phú Sĩ.
Nhật Bản là quốc gia sở hữu món thịt bò Wagyu giá trị đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Thịt bò Wagyu sở hữu những vân mỡ đan xen đẹp mắt được ví như phiến đá cẩm thạch quý giá. Chính đặc điểm này cũng mang lại cho bò Wagyu vị mềm mọng khác biệt. Ngoài ra, nguyên liệu này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội, rất tốt cho sức khỏe.
Vượt lên mọi tiêu chuẩn, người Nhật còn sáng tạo và khéo léo nâng cấp thịt bò Wagyu với phương pháp ủ tuyết độc đáo. Theo đó, thịt bò sau khi được tuyển chọn đủ điều kiện sẽ được đưa vào các căn hầm ủ quanh năm phủ tuyết trắng. Sau 30 ngày, thành phẩm thịt bò Wagyu Ủ Tuyết sẽ có vị ngọt gấp 3 lần, độ mềm tăng gấp 2,5 và lượng Cholesterol giảm tới 70%. Không chỉ mềm mọng, Bò Wagyu Ủ Tuyết còn là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.
Steak Thăn Ngoại Wagyu Ủ Tuyết
Thăn Ngoại Bò Wagyu là phần thịt nằm ở cuối phần dẻ sườn được bao quanh bởi lớp mỡ mỏng bên ngoài. Phần mỡ này giúp cho món Steak Thăn Ngoại Wagyu Ủ Tuyết có vị thơm ngậy và béo ngọt đặc trưng. Vì thế, đây là phần thịt phù hợp dành cho tín đồ yêu thịt bò. Khi được nướng, thịt Thăn Ngoại Bò Wagyu Ủ Tuyết với phần mỡ tan chảy tạo nên một mùi hương khó cưỡng.
Ngoài ra, protein trong thăn bò có sự cân bằng hoàn hảo các axit amin thiết yếu, được xem là một nguồn protein cực kì có lợi cho sức khỏe. Cùng với lượng cholesterol đã được lược giảm 70% khi trải qua quá trình ủ tuyết kỳ công đã giúp nâng tầm cho nguyên liệu đắt giá này trở nên hảo hạng hơn bao giờ hết.
Steak Thăn Nội Wagyu Ủ Tuyết
Thăn Nội Bò Wagyu Ủ Tuyết là phần thịt nằm ở giữa thăn ngoại trên và thăn ngoại dưới phía lưng bò. Vì thế Thăn Nội Bò chỉ chiếm một tỉ lệ trọng lượng cực nhỏ so với các phần thịt khác. Thăn Nội Bò Wagyu Ủ Tuyết Nhật ngoài các vân mỡ cẩm thạch quyến rũ đem lại vị thơm ngon hảo hạng thì còn có kết cấu mềm ngọt sâu, lý tưởng cho món steak thơm ngon hấp dẫn.
Cũng giống như Thăn Ngoại, Thăn Nội Bò Wagyu Ủ Tuyết chứa rất nhiều chất bổ dưỡng. Đầu tiên phải kể đến thành phần sắt và kẽm, là những thành phần tuyệt vời hỗ trợ cho người thiếu máu. Lượng vitamin nhóm B dồi dào, đặc biệt là B12, có trong Thăn Nội Bò Wagyu giúp phát triển não bộ khỏe mạnh và tăng cường trí nhớ. Thăn nội bò còn chứa 8 loại axit amin cho cơ bắp săn chắc phù hợp cho tất cả mọi người.
Steak Lõi Phi Lê Chateaubriand
Lõi Phi Lê Chateaubriand được đặt tên theo tác giả nổi tiếng người Pháp Francois René Vicomte de Chateaubriand, ông được phục vụ món steak này bởi đầu bếp riêng của mình – Montmireil vào năm 1822.
Được mệnh danh là vua của các món steak, Lõi Phi Lê Chateaubriand là phần thịt ở vị trí trung tâm thăn bò. Với mỗi con bò Wagyu nặng khoảng 600kg thì chỉ có 4kg thăn bò, và chỉ lấy được khoảng 600g phần thịt Chateaubriand. Chính vì điều này đã khiến nó trở thành một món ăn đắt tiền hơn bao giờ hết.
Lõi Phi Lê Chateaubriand sở hữu tỷ lệ nạc mỡ đan xen đẹp mắt, với vị ngọt thịt tinh tế, mềm mọng, hương thơm ngào ngạt hứa hẹn mang đến cho bạn hành trình trải nghiệm ẩm thực thượng hạng đầy thú vị.
Trải Nghiệm Nướng Bò Wagyu Ủ Tuyết Trên Đá Nham Thạch Núi Phú Sĩ Độc Đáo
Với một nguyên liệu thượng hạng đặc sắc, người Nhật cũng có cách thưởng thức khác biệt. Phương pháp chế biến cầu kỳ nhiều bước giúp nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng, tạo nên hương vị dậy mùi cho món bò Wagyu Ủ Tuyết đắt giá.
Đầu tiên, miếng thịt được áp chảo cùng tiêu, muối hồng và thảo mộc để lược bỏ lượng nước dư thừa có trong thịt bò. Miếng thịt lúc này sẽ có vẻ ngoài vàng xém đẹp mắt, bên trong vẫn còn tái, mọng nước.
Sau đó, thịt được cắt ra thành các lát vừa ăn và phục vụ cùng phiến đá nham thạch núi Phú Sĩ để thực khách tự trải nghiệm nướng thịt bò tại bàn. Hình thức này vừa đảm bảo độ chín sẽ luôn vừa ý từng nhóm khách hàng, dễ dàng chia sẻ hương vị với những người thân yêu. Hương vị bò sẽ ngon hơn khi dùng với wasabi và mù tạt, ngoài ra còn có 2 loại sốt là sốt Nhật đậm đà và sốt Nấm thơm béo.
Nếu bạn muốn chọn steak kiểu Nhật để thưởng thức cùng gia đình và ngắm toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh thì Ussina chính là địa điểm lý tưởng. Đặt bàn ngay để trải nghiệm nhé.