Nếu Bò Wagyu Ủ Tuyết là nguyên liệu tuyệt phẩm thượng hạng cho món Steak tại Ussina, thì sốt chính là linh hồn nâng tầm cho món ăn, giúp dậy mùi thơm, bùng vị cho món steak thêm nồng nàn. Cùng Ussina điểm qua 7 loại sốt steak kết hợp tuyệt vời với Bò Wagyu Ủ Tuyết mà bạn không thể bỏ lỡ.
1. Sốt Tiêu Đen – Loại Sốt Kinh Điển Ăn Kèm Steak Bò
Sốt tiêu đen luôn là một trong những lựa chọn kinh điển để ăn kèm với steak bò Wagyu – nổi tiếng với độ mềm mọng, tan chảy ngon ngất ngây. Sốt steak tiêu đen được làm từ tiêu đen và một số gia vị khác như tỏi, nấm hay rượu vang mang đến hương vị đậm đà, cay nồng và hương thơm đặc trưng của tiêu đen xay nhuyễn.
Đây là 1 trong những loại sốt được yêu thích nhất tại Ussina khi kết hợp cùng Bò Wagyu Ủ Tuyết được nướng ở độ chín hoàn hảo trên đá nóng Phú Sĩ, độ nóng của thịt sẽ giúp cho sốt tan chảy, hòa quyện hoàn hảo với vân mỡ và thịt.
Ngoài ra, sốt tiêu đen sẽ giúp cân bằng và làm dịu đi vị béo của thịt bò, đồng thời làm nổi bật hương vị đặc trưng của loại thịt này. Chắc chắn mang đến một trải nghiệm ẩm thực đầy đặc trưng khi dùng steak.
2. Sốt BBQ – Vị Sốt Chua Ngọt Kiểu Mỹ
Sốt BBQ có xuất xứ từ nước Mỹ, mang đến một sự pha trộn đầy đặc sắc giữa hương vị ngọt ngào, và chua cay.
Sốt BBQ có hương vị phức tạp với sự hòa quyện giữa độ ngọt của mật ong, độ chua từ quả cà chua, và một chút cay của ớt và tiêu. Đây là một hương vị rất thích hợp để ăn kèm steak thịt bò Wagyu thượng hạng.
Sốt BBQ thường được sử dụng để phết lên hoặc chấm với steak bò Wagyu Nhật Bản trong quá trình nướng hoặc sau khi thịt đã chín tùy vào sở thích của từng người. Khi thưởng thức steak bò Wagyu cùng sốt BBQ, bạn sẽ trải nghiệm được sự hài hòa giữa hương vị đặc trưng của loại thịt này với sự phong phú và phức tạp của sốt BBQ. Đây là một lựa chọn thú vị và độc đáo cho một bữa ăn ngon miệng và đầy cảm xúc.
3. Sốt Kem Nấm – Sốt Steak Thơm Béo Mới Lạ
Sốt kem nấm cũng là một trong những lựa chọn đáng để thử với steak bò Wagyu. Với sự phong phú và đậm đà của nấm kết hợp với độ béo ngậy của kem cheese và gia vị. Sốt nấm thường được làm từ các loại nấm như nấm đùi gà, hoặc nấm shiitake, cùng với kem béo, tỏi, hành tây và thỉnh thoảng có sử dụng rượu vang tạo nên hương vị đặc trưng, đậm đà.
Và tại Ussina, bạn sẽ tìm thấy hương vị đặc trưng của sốt kem nấm khi dùng kèm với Steak Bò Wagyu Ủ Tuyết trứ danh nướng trên đá nóng Núi Phú Sĩ độc đáo. Chắc chắn mang lại trải nghiệm khó quên dành cho những ai yêu thích steak.
4. Sốt Nhật Wafu – Sốt Đậm Đà Kiểu Nhật Hấp Dẫn
Sốt Nhật Wafu là một loại sốt tương truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản, thường được sử dụng để nêm nếm các loại thịt nướng như yakiniku (thịt nướng kiểu Nhật). Khi kết hợp với steak bò Wagyu, sốt Nhật mang đến một sự hòa quyện hương vị độc đáo và phong phú.
Sốt Nhật có hương vị đậm đà, đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Steak bò Wagyu Ủ Tuyết tại Ussina với tỷ lệ nạc mỡ cân bằng, mềm mọng, hoàn hảo khi kết hợp với sốt Nhật. Sự hài hòa giữa hương vị đậm đà của sốt Nhật Wafu và đặc trưng của thịt bò Wagyu tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn.
5. Sốt Rượu Vang – Bộ Đôi Siêu Hợp Với Steak Bò Thơm Ngon
Một loại sốt nữa ăn kèm steak bò Wagyu cực kì hợp mà bạn có thể cân nhắc để trải nghiệm đó là sốt rượu vang. Thường được chế biến từ một số loại rượu vang đỏ có hương vị đậm đà như Cabernet Sauvignon, Merlot, hoặc Pinot Noir. Thành phần khác có thể bao gồm hành tây, tỏi, nấm, thảo mộc như húng quế và ngò, và thỉnh thoảng có thêm bơ để tăng độ béo mượt cho sốt.
Sốt rượu vang có hương vị phức tạp, đậm đà của rượu vang đỏ kết hợp với sự hòa quyện của các gia vị và thảo mộc. Độ chua và độ đắng của rượu vang thường được cân bằng bởi sự ngọt ngào của hành tây, tỏi và gia vị.
Thịt bò Wagyu chín mềm, bên ngoài thấm vị, bên trong tươi ngon, thơm ngọt, mọng nước hòa quyện cùng với sốt rượu vang kích thích vị giác.
6. Sốt Teriyaki – Sốt Steak Ngon Khó Cưỡng
Một lựa chọn thú vị khác để kết hợp với steak bò Wagyu mà bạn có thể thử đó là sốt Teriyaki. Đó là sự kết hợp ngọt ngào, đậm đà của sốt Teriyaki với mềm mại đặc trưng của thịt bò Wagyu.
Sốt Teriyaki thường được làm từ hỗn hợp của xì dầu Nhật Bản, rượu mirin, đường và rượu sake. Các thành phần này cùng với tỏi, tỏi tây và giấm gạo tạo nên một sốt có hương vị ngọt ngào, mặn và có đôi chút cay nhẹ từ tỏi.
Sốt Teriyaki có hương vị đa chiều, kết hợp sự ngọt ngào của mirin và đường với độ mặn và đậm đà của xì dầu, làm nổi bật được độ mềm mọng, ngọt thịt của bò Wagyu thượng hạng.
7. Sốt Phô Mai – Sốt Steak Nâng Tầm Hương Vị Béo Ngậy Cho Thịt Bò
Sốt phô mai là một lựa chọn thú vị để kết hợp với steak bò Wagyu dành cho những ai đam mê phô mai béo ngậy, dậy vị. Sốt phô mai mang đến hương vị béo ngậy và đậm đà của phô mai cộng hưởng với hương vị đặc trưng của thịt bò Wagyu, làm cho món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nếu bạn là tín đồ của phô mai béo ngậy và cả món steak bò thơm ngon thì đây chính là sự lựa chọn đầy thú vị và hoàn hảo dành cho bạn.
Mỗi loại sốt đều mang đến hương vị đặc trưng riêng, hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ tìm thấy lựa chọn lý tưởng cho mình. Và tại Ussina Sky 77, bạn có thể thưởng thức Steak Bò Wagyu Ủ Tuyết thượng hạng kết hợp với các loại sốt steak ngon tuyệt hảo này như: sốt tiêu đen cay nồng, sốt kem nấm đặc trưng, sốt phô mai béo ngậy và sốt Nhật Wafu đậm đà. Đến Ussina để thưởng thức ngay nhé!