Đặc trưng bởi sự tinh tế, chỉn chu từ hương vị đến hình thức, ẩm thực xứ Anh Đào đã len lỏi và mang đến làn gió tươi mới cho khẩu vị người Sài thành. Không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, những quán ăn Nhật Bản với đa dạng các món ăn phục vụ sẽ là lựa chọn dùng bữa hoàn hảo cho bạn và gia đình.
Chiyoda Sushi – Quán ăn Nhật Bản phục vụ Sushi & Sashimi chuẩn vị
Khi nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hương vị Sushi và Sashimi tươi ngon truyền thống. Đó cũng chính là một trong những giá trị cốt lõi mà Chiyoda Sushi mang đến cho khách hàng.
Khác với nhiều nhà hàng sushi sử dụng nguyên liệu địa phương, Chiyoda sử dụng các loại thủy hải sản tươi ngon nhập từ chợ cá Toyosu (Tokyo) – chợ đầu mối thủy hải sản lớn nhất thế giới. Kết hợp với phương pháp làm Sushi-Sashimi truyền thống thời Edo Mae từ bếp trưởng có kinh nghiệm 25 năm trong nghề, bạn sẽ luôn cảm nhận được hương vị chuẩn nhật trong từng lát cá, cuộn cơm. Đặc biệt, nguyên liệu luôn được tuyển chọn kỹ càng và được bảo quản khắt khe để luôn đảm bảo cho khách hàng có bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng và an toàn.
Ngoài ra, Chiyoda còn phục vụ các món lẩu, nướng từ cá tươi, rượu sake, shochuu đậm chất truyền thống để cảm nhận trọn vẹn tinh hoa ẩm thực xứ Hoa Anh Đào. Hơn nữa, cách phục vụ với lòng hiếu khách và không gian Nhật tinh tế sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chân thật nhất. Nếu yêu thích món Sushi & Sahimi, Chiyoda Sushi là quán ăn Nhật Bản bạn không nên bỏ qua.
Ussina – Nơi phục vụ Bò Ủ Tuyết nướng đá hảo hạng
Với mọi tín đồ đam mê ẩm thực Nhật Bản, hương vị của Wagyu – thịt bò Nhật luôn có một sức hút đến lạ kỳ dù là lẩu, nướng hay Sashimi. Tưởng như đã quen thuộc, nhưng phiên bản cao cấp, hoàn thiện hơn của loại nguyên liệu này – Bò Wagyu Ủ Tuyết – chắc chắn vẫn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới mẻ.
Được áp dụng phương pháp ủ tuyết có lịch sử hơn 200 năm của xứ Phù Tang, thịt bò Wagyu vốn đã hảo hạng lại càng thêm giá trị cả về hương vị và dinh dưỡng. Với độ mềm thịt tăng gấp 2.5 lần và vị ngọt thịt tăng 3 lần, từng miếng thịt chính là một tuyệt tác ẩm thực với vị đậm đà, mềm mọng ẩn sau từng thớ thịt xen mỡ trắng như phiến đá cẩm thạch. Hơn nữa, thịt vẫn giữ vẹn nguyên toàn bộ dinh dưỡng, trong khi lượng Cholesterol giảm tới 70% để trở thành một món quà cho sức khỏe.
Ussina chính là quán ăn Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam phục vụ cực phẩm này. Tại đây, các đầu bếp sẽ áp chảo Bò Wagyu Ủ Tuyết trên bếp Teppan để loại bỏ lượng nước dư thừa và giữ những hương vị tinh túy cô đọng trong từng lát thịt. Khi thưởng thức, thực khách sẽ tự tay nướng thịt trên phiến đá núi lửa nóng để đạt độ chín như ý. Do đó, bạn có thể thưởng thức bữa ăn bằng cả năm giác quan và thử nhiều độ chín chỉ trong một bữa ăn.
Tọa lạc tại tầng 77 tòa nhà Landmark 81, sở hữu không gian Nhật Bản hiện đại và những món ăn độc đáo, hãy lưu ngay Ussina vào bản đồ ẩm thực của bạn và thử ngay nhé.
CoCo Ichibanya – Chuỗi nhà hàng Cà-ri chuẩn Nhật lớn nhất thế giới
Với đặc trưng cơm Cà-ri chuẩn Nhật, CoCo Ichibanya đã mang hương vị gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Nhật tới 13 quốc gia với hơn 1400 nhà hàng. Chính vì “độ phủ sóng” rộng khắp mà vào năm 2013, CoCo đã được kỷ lục thế giới ghi nhận là chuỗi Cà-ri Nhật Bản lớn nhất thế giới.
Không phải hiển nhiên mà món ăn này được yêu thích đến thế. Với thành phần sốt cà-ri gồm các loại gia vị như bột ngò, bột nghệ, đinh hương, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, tỏi, món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, so với Cà-ri Ấn Độ thì Cà-ri Nhật Bản có vị dịu hơn, xen chút béo nhẹ nên vô cùng dễ ăn. Khi đến với CoCo, bạn sẽ được thưởng thức một menu cơm cà-ri Nhật với các loại topping đa dạng từ rau củ, thịt heo, thịt bò tới hải sản, đáp ứng mọi khẩu vị.
Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ các loại Salad dinh dưỡng, đồ chiên giòn rụm hấp dẫn để bữa ăn của bạn thêm đủ đầy dinh dưỡng. Chính vì vậy, nếu cần tìm một quán ăn Nhật Bản ngon miệng để nạp năng lượng thì CoCo Ichibanya sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn.
Marukame Udon – Thiên đường Udon và Tempura tươi Nhật Bản
Sở hữu hơn 625 cửa hàng trên khắp thế giới, Marukame Udon là điểm đến hàng đầu cho tín đồ món Udon và Tempura chuẩn Nhật.
Để giữ gìn trọn vẹn hương vị đặc trưng của món mì Sanuki từ tỉnh Kagawa, nhà hàng luôn sử dụng nguyên liệu được nhập trực tiếp từ Nhật Bản và chế biến thủ công tại chỗ từ khâu trộn bột đến luộc mì. Với thiết kế không gian bếp mở của quán ăn Nhật Bản này, bạn luôn có thể chứng kiến toàn bộ quy trình này trong quá trình dùng bữa tại nhà hàng. Đặc biệt, những phần mì tươi sẽ bị loại bỏ sau mỗi 20 phút để mang đến cho khách hàng những tô mì chất lượng nhất.
Tương tự, quá trình chế biến tempura giòn tan cũng được thực hiện trực tiếp tại quầy để đảm bảo độ nóng giòn. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ cả cơm và nhiều món ăn kèm như rong biển wakame, kim chi, gia vị khác và các loại nước tự làm để bạn luôn có nhiều sự lựa chọn thú vị cho bữa ăn của mình.
Thưởng thức một phần udon nóng hổi cùng tempura giòn rụm và một ly nước mát lạnh sẽ luôn là trải nghiệm tuyệt vời cho tín đồ ẩm thực Nhật. Vì vậy, lưu ngay nhà hàng Marukame Udon vào bản đồ ẩm thực của bạn nhé.
Conservo – Quán ăn Nhật Bản chiều lòng thực khách say mê bánh trà
Được mệnh danh là thiên đường bánh chuẩn Nhật, Conservo là địa điểm thích hợp cho những buổi trà chiều hay thời gian thư giãn nhẹ nhàng của bạn. Trong suốt 70 năm hình thành và phát triển, Conservo luôn không ngừng sáng tạo, cải tiến để cho ra đời những loại bánh mang những giá trị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.
Trong đó, nổi bật nhất chính là bánh gối Shokupan – một hình thức biến tấu từ bánh mì sandwich phương Tây. Thay vì sử dụng bột mì thông thường, Conservo tạo ra loại bánh này từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe như lúa mạch đen, bột mì nguyên cám, khoai lang, đậu đỏ,…để tạo ra hương vị đặc trưng và những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài ra, nhà hàng còn có nhiều loại bánh độc đáo khác như Curry Donut, Chiffon, Walnut Cream Cheese,…để thỏa mãn vị giác của bạn. Kết hợp với các loại trà, cà phê nhẹ nhàng, một bữa thư giãn tại Conservo sẽ là món quà tự thưởng tuyệt vời cho bất kỳ ai.
Chẳng biết từ khi nào mà các món Nhật đã và đang làm phong phú thêm nền ẩm thực đa dạng tại Việt Nam, giúp thực khách có thêm những lựa chọn ngon miệng mà bổ dưỡng. Chính vì thế, đừng quên lưu ngay những quán ăn Nhật Bản độc đáo trên và thưởng thức ngay nhé!