“Hôm nay ăn món gì?” Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp phân vân vì câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng cũng rất “đau đầu” này chưa? Đôi khi quá nhiều sự lựa chọn cũng có thể khiến ta gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định ưng ý nhất, đặc biệt là trong vấn đề ăn uống hàng ngày. Dạo vòng quanh phố phường Sài Gòn hay lướt nhẹ trên các ứng dụng đặt đồ ăn online hiện nay, sẽ không mấy ngạc nhiên với sự hiện diện của vô số hàng quán ngập tràn các món ăn thức uống đa dạng. Lạc giữa một “thiên đường” ăn uống hấp dẫn như vậy, đâu mới là “chân ái” mà bạn đang tìm kiếm? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 4 món ăn cực kỳ thơm ngon lôi cuốn, đặc biệt là đối với các tín đồ ẩm thực Nhật Bản, khi chưa biết hôm nay ăn món gì.
Bò Wagyu ủ tuyết
Đôi nét “phác họa” về cực phẩm Wagyu ủ tuyết
Nếu bạn muốn tìm kiếm một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và không kém phần đặc sắc thì bò Wagyu ủ tuyết sẽ là lựa chọn lý tưởng hàng đầu. Đây được xem là đặc sản của đất nước mặt trời mọc, vang danh trên khắp Thế giới bởi hương vị tuyệt đỉnh khó loại bò nào sánh bằng. Có thể bạn chưa biết, món bò này còn có tên gọi là Snow Aging Wagyu, nói lên phần nào nguồn gốc ra đời của loại bò hảo hạng Nhật Bản.
Để tạo nên tuyệt phẩm Snow Aging Wagyu, các nghệ nhân Nhật Bản đã sử dụng kỹ thuật ủ bò trong những căn hầm phủ tuyết (kỹ thuật Snow Aging) lưu truyền hàng trăm năm. Kết quả của quá trình kỳ công ấy chính là sự ra đời của loại thịt bò cao cấp sở hữu giá trị đắt đỏ cũng như hương vị vạn người say đắm.
Thưởng thức bò Wagyu thượng hạng ở đâu?
Vì là một loại bò cao cấp nên Snow Aging Wagyu hầu như chỉ được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng. Nếu bạn muốn thưởng thức tuyệt phẩm trứ danh này thì nhà hàng Ussina Sky 77 tại Landmark 81 chính là điểm hẹn không thể bỏ lỡ. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam giới thiệu đến thực khách món bò Wagyu ủ tuyết hảo hạng.
Đến với Ussina, bạn chẳng còn phải băn khoăn hôm nay ăn món gì vì nhà hàng sẽ “chiêu đãi” vị giác của bạn bằng hương vị lôi cuốn đến từ bò Wagyu ủ tuyết. Vì trải qua công đoạn ủ tuyết trong 30 ngày nên chất lượng của bò Wagyu gia tăng vượt trội so với ban đầu. Cụ thể là độ mềm của bò tăng lên gấp 2.5 lần, vị Umami tăng gấp 3 lần và hàm lượng Cholesterol giảm đến 70%.
Vốn là một nhà hàng cao cấp đến từ Nhật Bản nổi bật với phong cách ẩm thực mới lạ, vì thế cách thưởng bò Wagyu ủ tuyết tại Ussina cũng vô cùng độc đáo. Tại nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng này, bò Wagyu ủ tuyết sẽ được phục vụ kèm đá núi lửa Phú Sĩ cùng các loại sốt hấp dẫn chế biến rất đỗi đặc sắc như sốt Nhật, sốt nấm thanh đạm, sốt phô mai béo ngậy. Đối với ai muốn cảm nhận hương vị thuần khiết của bò thì có thể chỉ cần chấm một chút muối, tiêu hồng là cũng đủ ngất ngây vị giác.
Những thực khách từng thưởng thức tại Ussina đều nhận định rằng sức quyến rũ của bò Wagyu ủ tuyết chứa đựng ở vị ngọt thịt tự nhiên, độ mềm tan hoàn hảo và hương thơm cuốn hút như thôi miên khứu giác. Chính vì thế, đây là lựa chọn thực sự lý tưởng khi bạn chưa biết hôm nay ăn món gì. Chỉ cần một lần trải nghiệm, bất cứ ai cũng sẽ ấn tượng và yêu ngay mùi vị mê hoặc của món bò cao cấp này.
Mì Udon
Đứng thứ 2 trong thực đơn “hôm nay ăn món gì?” là một cái tên không mấy xa lạ với tín đồ ẩm thực nói chung và các fan món Nhật nói riêng: mì Udon. Với hương vị đậm đà sắc nét và không kém phần tinh tế, món mì quốc dân của xứ sở hoa anh đào dễ dàng chinh phục vị giác của người thưởng thức. Sức ảnh hưởng của Udon không chỉ gói gọn trong phạm vi đất nước Nhật Bản mà còn lan tỏa ra nhiều quốc gia trên Thế giới, trong đó có Việt Nam.
Thưởng thức một tô mì Udon cũng giống như bạn đang đắm chìm trong tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Bởi lẽ món ăn này chứa đựng cái hồn của ẩm thực xứ Phù Tang, nhẹ nhàng thanh tao nhưng lại rất cầu kỳ tỉ mỉ trong lối chế biến.
Các fan Udon không thể bỏ qua nhà hàng nổi tiếng này
Vốn là một món ăn Nhật Bản phổ biến và được nhiều người biết đến nên bạn có thể tìm thấy khá nhiều quán ăn, nhà hàng phục vụ mì Udon. Nổi tiếng và phủ sóng rộng rãi nhất trong số đó phải kế đến Marukame Udon – một thương hiệu Udon hàng đầu nước Nhật khiến bao tín đồ ẩm thực mê mẩn.
Mỗi tô mì Udon tại Marukame là sự kết hợp hài hòa giữa những sợi mì Sanuki Udon tươi mềm, dai dai kết hợp cùng nước súp thanh đạm được chế biến theo công thức riêng của nhà hàng. Điều ấn tượng là các công đoạn từ khâu nhào bột, làm sợi mì cho đến khi cho ra đời tô Udon thơm ngon trên bàn ăn đều được thực hiện ngay tại khu bếp mở của Marukame.
Bên cạnh chất lượng tuyệt hảo, thực đơn Udon tại đây còn rất đa dạng khi ăn kèm với hàng loạt loại topping ngon khó chối từ. Một số “ngôi sao sáng giá” được lòng nhiều thực khách như Udon Miso Tan Tan, Udon Tonkotsu, Udon Bò Kake, Udon hải sản cay,…Ngoài ra, nhà hàng còn biết cách khiến tín đồ ăn uống phải “đứng ngồi không yên” khi thường xuyên cho ra mắt nhiều món mới đặc sắc vào những dịp đặc biệt. Đó là lý do vì sao khi ghé đến Marukame Udon, bạn chẳng còn “đau đầu” vì câu hỏi hôm nay ăn món gì.
Cơm bò truyền thống Nhật Bản
Là một món ăn truyền thống gắn liền với đời sống của người dân Nhật Bản, cơm bò ẩn chứa một sức hấp dẫn đối với bất cứ ai từng thưởng thức. Vậy yếu tố nào đã tạo nên sự hấp dẫn ấy?
Chỉ với hai thành phần chính là cơm nóng được nấu từ gạo Nhật thượng hạng và thịt bò xào cùng hành tây nhưng khó ai có thể “xem thường” hương vị của món ăn này. Bí quyết “gây nghiện” nằm ở nước sốt độc đáo hầm thịt bò, khi xào chung với hành tây càng làm dậy lên mùi hương lay động mọi giác quan.
Ăn cơm bò đúng điệu Nhật Bản ở đâu?
Có thể nói nhà hàng đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại mang đặc sản Nhật Bản này đến với tín đồ ẩm thực Việt Nam chính là Yoshinoya – chuỗi nhà hàng cơm bò lớn nhất trên Thế giới. Hôm nay ăn món gì? Nếu bạn muốn trải nghiệm cơm bò truyền thống Nhật Bản thì hãy ghé ngay Yoshinoya!
Tuy chỉ mới ra mắt tại thị trường ẩm thực Việt Nam thời gian gần đây, nhưng cơm bò Yoshinoya đã nhanh chóng tạo được dấu ấn riêng trong lòng thực khách. Cơm bò tại nhà hàng Yoshinoya được phục vụ trong chiếc bát gốm với họa tiết bắt mắt. Phủ lên trên phần cơm nóng hổi dẻo mềm là những miếng thịt bò xào hành tây thơm nức mũi. Vì thấm đều nước sốt nên thịt bò rất đậm đà kết hợp cùng cơm trắng tạo nên tổ hợp hương vị tròn đầy thăng hoa vị giác. Tùy vào sở thích, bạn có thể cho thêm gừng hồng Nhật thái sợi, rắc thêm chút ớt bột để món ăn thêm phần lôi cuốn.
Một món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng cách chế biến và độ hấp dẫn thì chẳng hề giản đơn. Thơm ngon một cách bình dị, mộc mạc và quan trọng là rất giàu dinh dưỡng, cơm bò Nhật tại Yoshinoya là lựa chọn hàng đầu cho những ai chưa biết hôm nay ăn món gì.
Cơm cà ri Nhật
Cái tên chốt hạ danh sách món Nhật ngon quên lối về mỗi khi chưa biết hôm nay ăn món gì chính là cơm cà ri. Có thể nhiều người vẫn còn hơi lạ lẫm với cà ri Nhật nhưng tại Nhật Bản, cơm cà ri là món ăn rất quen thuộc và được yêu thích nồng nhiệt. Tuy có xuất xứ từ Ấn Độ nhưng kể từ khi du nhập vào xứ sở Phù Tang, bằng sự sáng tạo tuyệt vời và tinh hoa ẩm thực sẵn có, cà ri đã được người Nhật biến tấu, “khoác” lên màu sắc mới. Do đó, khi thưởng thức cà ri Nhật, bạn sẽ cảm thấy hương vị hoàn tòan khác biệt với cà ri của nhiều nước khác.
Tương tự như cơm bò Nhật Bản, cơm cà ri cũng chỉ bao gồm 2 thành phần chính là cơm và sốt cà ri. Điểm mấu chốt tạo nên sự cuốn hút của món ăn này chắc chắn nằm ở phần nước sốt cà ri với hương vị đặc trưng. Khác với cà ri Ấn Độ, Thái Lan, cà ri Nhật có vị ngọt dịu rất dễ chịu, beo béo nhẹ nhàng, không quá nồng và ít cay.
Muốn thưởng thức cơm cà ri chuẩn Nhật thì đến đâu?
Bạn có từng nghe qua thiên đường cà ri Nhật giữa lòng Sài Gòn? Đó là lời khen có cánh mà các tín đồ ẩm thực dành tặng cho nhà hàng cơm cà ri Coco Ichibanya. Tuy chỉ mới có mặt tại Việt Nam nhưng ở Nhật Bản, Coco Ichibanya từ lâu đã là thương hiệu cà ri đình đám, thậm chí còn được Kỷ lục Guinness ghi nhận là chuỗi nhà hàng cà ri lớn nhất Thế giới.
Vì sao Coco Ichibanya được mệnh danh là thiên đường cà ri? Bởi lẽ thực đơn của nhà hàng khiến không ít thực khách phải “choáng ngợp” vì sự phong phú với vô vàn loại cà ri khác nhau. Về cơ bản, cà ri Nhật tại nhà hàng Coco Ichibanya được chia thành 4 dòng chính: cà ri trứng chiên, cà ri hải sản, cà ri thịt và cà ri rau củ. Mỗi dòng cà ri lại bao gồm rất nhiều món đặc sắc. Chưa kể bạn còn có thể kết hợp cùng hàng loạt loại topping ăn kèm ngon mê ly.
Hương vị thơm ngon của cơm cà ri Coco là sự kết hợp giữa những hạt cơm dẻo mềm căng mẩy hòa quyện cùng sốt cà ri sánh đặc mịn màng. Sốt cà ri được đầu bếp nhà hàng chế biến từ các nguyên liệu gồm bột ngò, bột nghệ, hoa hồi, đinh hương, quế, lá nguyệt quế, tỏi,…Chính vì thế, bên cạnh độ ngon tuyệt hảo không thể phủ nhận, cơm cà ri Coco còn rất giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa biết hôm nay ăn món gì vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, cơm cà ri Coco Ichibanya là lựa chọn hoàn hảo.