Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú bậc nhất. Nhắc đến văn hóa Nhật Bản thì không thể không kể đến nền ẩm thực. Một trong những đặc trưng nổi bật trong văn hóa của đất nước mặt trời mọc.
Văn hóa ẩm thực Nhật không chỉ gây ấn tượng bởi sự tinh tế và sáng tạo trong cách kết hợp các nguyên liệu để mang đến sự ngon miệng hài hòa cho món ăn. Mà còn bởi sự chú tâm trong cách trang trí và bày biện cũng như phong cách thưởng thức tao nhã đầy nghệ thuật vốn có của người Nhật.
Đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới Gordon Ramsay từng nói rằng “Ẩm thực Nhật bản là một hiện tượng của nền ẩm thực thế giới đương đại”. Câu nói ấy càng được khẳng định khi tháng 12 năm 2013, Washoku vinh dự trở thành nền văn hóa ẩm thực thứ 5 được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.
Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bày trí món ăn. Tuy nhiên, văn hóa ẩm thực Nhật bản không chỉ tập trung vào hương vị và sự đẹp mắt của món ăn mà còn hướng đến các giá trị nhân văn. Người Nhật có nghi thức và nguyên tắc bất thành văn trước và sau khi ăn. Họ chân thành cám ơn người làm ra món ăn và cám ơn mẹ thiên nhiên đã cho họ những nguyên liệu tuyệt vời. Hơn hết, mỗi bữa ăn trong văn hóa Nhật là dịp để mọi người xây dựng các mối quan hệ và gắn kết với nhau hơn.
Ussina – Nhà hàng Nhật bản cao cấp
Nhận thấy những giá trị tốt đẹp nên được nhân rộng. Chính lẽ đó Lotus Group mong muốn mang đến cho cộng đồng người Nhật ở Việt Nam trải nghiệm nét đẹp ẩm thực của quê nhà. Cũng như mang tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật bản đến hàng triệu người Việt Nam.
Ussina là nhà hàng Nhật bản, đứa con tinh thần mà Lotus Group muốn thông qua đó đem đến những bữa ăn chất lượng và không gian thưởng thức món ăn đẳng cấp và tạo sự hài lòng tối đa cho quý thực khách. Ussina nổi tiếng là một thương hiệu ẩm thực cao cấp đến từ xứ sở Mặt trời mọc với rất nhiều nhà hàng tại vùng Nagoya, Nhật Bản. Lotus Group đưa vào vận hành nhà hàng Ussina đầu tiên tại phường Thảo Điền, Quận 2.
Nhà hàng Nhật Bản có vị trí cao nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh
Mới đây nhất Nhà hàng Nhật bản Ussina thứ hai đã được khai trương và đi vào hoạt động gây tiếng vang lớn trong giới ẩm thực. Với vị trí đắc địa và bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ussina Sky 77 tọa lạc tại tầng 77 của tòa nhà cao nhất thành phố – Landmark 81 trong khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh.
Nhà hàng Nhật bản Ussina Sky 77 tọa lạc tại ví trí cao, dễ dàng ngắm thành phố khi đêm về. Còn gì tuyệt hơn hơn khi được thưởng thức các món ăn ngon, lại được ngắm nhìn vẻ đẹp của một Sài Gòn không bao giờ ngủ với những âm thanh nhộn nhịp để cảm nhận cuộc sống bằng tất cả các giác quan của mình.
Đến với Ussina, khách hàng sẽ được trải nghiệm một phong cách ẩm thực Niku Baru hoàn toàn mới lạ, với các món ăn chình từ “thịt bò Wagyu” Nhật Bản thượng hạng. Đặc biệt các món ăn từ loại thịt hảo hạng “Snow Aging Wagyu” chỉ có duy nhất ở nhà hàng Ussina Sky 77.
Phong cách Niku Baru
Phong cách Niku Baru được yêu thích tại Nhật Bản hiện nay. Được Nhà Hàng Ussina phục vụ thực khách với những biến tấu vô cùng tuyệt vời. Mỗi địa điểm của Ussina đều mang lại những cảm nhận và những trải nghiệm khác nhau.
Không khí ấm cúng gần gũi của nhà hàng Ussina tại Quận 2 hay không gian sang trọng tinh tế tại lầu 77 của toà nhà Landmark 81 cao bậc nhất Đông Nam Á. Tất cả đều mang phong cách Niku Baru độc đáo.
Niku Baru là phong cách thiết kế kết hợp phong cách hiện đại của Châu Âu và sự hài hòa thanh tĩnh trong thiết kế truyền thống của Nhật Bản. Từ nội thất, ngoại thất thiết kế nhà hàng Ussina chú trọng vào không gian sử dụng. Phương án sử dụng màu sắc, hình khối, vật liệu trang trí, không gian đều được chăm chút tỉ mỉ. Do đó, phong cách Niku Baru này mang lại cho nhà hàng cảm giác trang nhã và mới mẻ lại không kém phần sang trọng.
Màu sắc sử dụng trong thiết kế nhà hàng Ussina theo phong cách Niku Baru là tone màu đen trắng, xen kẽ gam màu be được phối hợp hài hòa, dịu mắt. Nhưng cũng không kém phần cá tính, hiện đại. Mỗi đồ vật trang trí trong nhà là một tác phẩm nghệ thuật đều có ý nghĩa riêng của nó. Có lẽ sự thanh lịch, trang nhã mang hơi hướng phong cách Nhật Bản là điều mà tất cả thực khách cảm nhận được khi đến với nhà hàng.
Ánh sáng là một trong những điểm nhấn mấu chốt tạo nên sự khác biệt trong không gian của nhà hàng Ussina. Khoảng không gian được sử dụng đèn ray rọi, đèn thả trang trí đẹp mắt tạo nên một cảm giác mới mẻ và ấm áp cho thực khách. Thêm vào đó là không gian mở từ tầng 77 của tòa nhà cao nhất Thành phố – Landmark 81, mở ra quan cảnh thoáng đãng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, thu tầm nhìn toàn cảnh thành phố trong tầm mắt. Đây chính là lí do nhà hàng Nhật Bản này càng trở nên đặc biệt ở vị thế đẳng cấp khó có nhà hàng nào sánh bằng.
Những bộ bát đĩa, dao nĩa sáng bóng được đặt ngay ngắn trên bàn, những bức tranh khổ lớn treo trang trọng trên tường. Đắm chìm giữa nền nhạc cổ điển du dương, ánh đèn vàng ấm áp soi chiếu lên những khung cửa sổ có tầm nhìn rộng lớn. Sự sang trọng và ấm áp là ấn tượng khó quên mà Ussina mang lại cho các thực khách.
Đặc biệt thiết kế khu bếp mở là điểm thu hút đầu tiên mà thực khách khi bước chân vào nhà hàng đều chú ý đến. Vì quá trình chế biến các món ăn dưới sự khéo léo của các đầu bếp chuyên nghiệp, diễn ra dưới sự chứng kiến tận mắt của các thực khách. Bếp mở tạo sự tò mò cho thực khách và đem lại cảm giác thật thích thú.
Cách thiết kế không gian bếp mở đòi hỏi tất cả thiết bị là hàng cao cấp, lạ mắt, các chi tiết thiết kế phải tỉ mỉ. Do đó, khu vực bếp nhà hàng Ussina được khách hàng đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, sự cuốn thú. Mà vẫn đảm bảo vấn đề mùi trong lúc nấu nướng, không ảnh hưởng đến thực khách. Thông qua hệ thống hút khói, khử mùi và lớp kín ngăn khu vực bếp với không gian khác của nhà hàng.
Quầy Bar của nhà hàng được sắp xếp và trang trí theo phong cách Châu Âu, lôi cuốn sự chú ý cũng như thực khách sành điệu và có sự yêu thích, am hiểu về các loại rượu. Nếu bạn cũng là một người yêu thích rượu vang và ẩm thực. Ussina sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Từ buổi ăn trưa, ăn tối cùng gia đình, hẹn hò lãng mạn. Đến các buổi họp mặt, gặp gỡ đối tác và tiệc chiêu đãi khách hàng.
Menu phong phú và đặc sắc
Ussina được định vị là nhà hàng chuyên về thịt bò. Thịt bò được tuyển chọn kỹ lưỡng từ giống bò Wagyu nổi tiếng, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Thịt bò Wagyu còn được gọi một cách mỹ miều là “Bò Vân Cẩm Thạch”. Những vân mỡ đan đều giữa các thớ thịt màu hồng tươi bắt mắt, vị ngọt đậm đà trong từng đường vân và hương vị thấm đượm tan chảy đến từng giác quan thực khách.
Ussina Sky 77 tự hào là nhà hàng duy nhất tại Việt Nam phục vụ đến khách hàng loại thịt bò “Snow Aging Wagyu – Uoshoku” thương hạng. Với kỹ thuật lưu truyền hơn 200 năm, thịt bò Wagyu cực phẩm nay được nâng tầm giá trị khi trải qua quá trình “Snow Aging“ trong những căn hầm tuyết phủ – Yuki Muro tại vùng đất Niigata, nơi có những trận tuyết lớn nhất Nhật Bản. Từ đó cho ra đời một loại thịt bò Wagyu chất lượng thơm ngon, với hương vị và độ thơm ngọt tăng gấp 3 lần.
Hơn thế nữa, qua bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng Ussina, mỗi một món ăn được làm ra giống như một tác phẩm nghệ thuật, khiến thực khách sao xuyến ngay cái nhìn đầu tiên. Từng thớ thịt bò nướng đều lửa, mềm tan và dậy lên hương vị làm hài lòng ngay cả những vị thực khách khó tính nhất.
Thực đơn của nhà hàng phong phú từ các món khai vị, salad, món ăn kèm đến món chính có nguyên liệu là thị bò Wagyu cực phẩm kết hợp với các nguyên liệu rau xanh tự nhiên. Đặc biệt là cà chua Hokkaido được lấy từ trang trại Lostus Farm – Đà Lạt tạo nên những món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Các nguyên liệu món ăn được kết hợp với nhau một các hài hòa cân bằng giữa thịt và rau củ.
Thức uống của Ussina được đánh giá cao về sự đa dạng và đáp ứng được sở thích của nhiều người. Quầy Bar của nhà hàng Ussina phục vụ từ nước ép trái cây, cocktail, bia thủ công,… Thực khách còn được chính đầu bếp đề xuất một loại rượu vang phù hợp với từng món ăn mà khách đã chọn.
Thực khách đến nhà hàng Ussina là một thượng đế
Mặc dù Ussina là nhà hàng Nhật kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng khái niệm “dịch vụ” không chỉ dừng lại ở việc tạo sự tiện lợi cho khách hàng. Vì nhà hàng Ussina là nhà hàng Nhật bản thấm thuần triết lý kinh doanh “mỗi khách hàng là một thượng đế”. Một trong những triết lý kinh doanh hàng đầu trong văn hóa doanh nghiệp Nhật bản.
Do đó mỗi khách hàng đến với nhà hàng Ussina đảm bảo sẽ được phục vụ chu đáo và tận tình nhất. Từ chất lượng món ăn, không gian đẳng cấp, thái độ ứng xử đúng mực khi xử lý những yêu cầu của khách hàng.
Để thực hiện và duy trì triết lý này, đội ngũ quản lý và nhân viên nhà hàng Ussina được đào tạo bởi chính chuyên gia đến từ Nhật Nản, nhằm phục vụ khách hàng 1 cách trọn vẹn nhất. Chúng tôi tin rằng tại mọi thời điểm, mọi vị trí và mọi món ăn, thức uống. Ussina đều đem đến cho khách hàng những cảm xúc tuyệt vời và khó quên.