Nhà hàng tại Landmark 81 điểm đến của các tín đồ ẩm thực
Từ thời điểm tòa tháp Landmark 81 nằm trong tổ hợp dự án Vinhomes Central Park khánh thành. Các nhà hàng tại Landmark 81 trở thành tâm điểm thu hút người dân và du khách. Bởi các sự đa dạng của các món ăn lẫn hình thức phục vụ và không gian sang trọng.
Bên cạch đó, Landmark 81 có đầy đủ các dịch vụ từ trung tâm thương mại, khu giải trí, đài quan sát cao nhất Việt Nam. Nằm trong khu đô thị sang trọng và công viên bờ sông thoáng đãng.
Ngày 7/7/2019 vừa qua, một sự kiện mang tên “Lucky Seven Party” đã diễn ra tại nhà hàng nằm trên tầng 77 của tòa Landmark 81 khiến cộng đồng ngưỡng mộ và trầm trồ.
Lucky Seven Party được tổ chức trong nhà hàng Ussina Sky 77 – nhà hàng tại Landmark 81 nhằm ra mắt Set Menu “Lucky Seven”.
Thế nhưng có gì HOT trong bữa tiệc này?
Ussina SKy 77 là nhà hàng tại Landmark 81 phục vụ món bò “Vân Cẩm Thạch” trứ danh Nhật Bản. Hay còn gọi là thịt bò Wagyu, nhưng chưa hết, nhà hàng Ussina đặc biệt phục vụ thực khách bằng Set Menu được làm từ loại thịt còn cao cấp và ngon hơn cả thịt bò Wagyu.
Bật mí nhé, đó chính là thịt bò Snow Aging Wagyu còn gọi là “Bò ủ Tuyết”. Thịt bò Snow Aging Wagyu được lên tuổi trong căn nhà Yukimuro phủ đầy tuyết quanh năm tại vùng núi Niigata, nơi có mật độ tuyết rơi dày nhất Nhật Bản. Thịt bò Wagyu tươi được ủ trong suốt 30 ngày mới được lấy ra phục vụ.
Từng khối thịt sau khi được lên tuổi bằng phương phát Snow Aging làm cho thịt có mùi vị thơm ngon tăng lên 3 lần nhưng vẫn giữ được màu sắc tươi nhưng ban đầu. Thịt bò Snow Aging Wagyu sẽ rắn chắc hơn lại không bị khô, giữ được 90% độ ẩm của miếng thịt.
Có thể bạn đã biết, Thịt bò Wagyu Nhật Bản vốn nổi tiếng là loại thịt thượng hạng. Ngay cả người Nhật cũng ít khi được thưởng thức loại thit bò này. Bởi số lượng bò Wagyu được chăn nuôi tại Nhật khá ít, không được nuôi đại trà ở các nông trại giống phương Tây.
Quá trình chọn lọc giống rất nghiêm ngặt và quá trình nuôi dưỡng bò Wagyu đến khi lấy thịt cũng dài hơn so với các giống bò trên thế giới. Vì loại thịt bò Wagyu này hiếm và đắt đỏ, do đó nó chỉ được phục vụ tại các bữa tiệc cao cấp của giới thượng lưu Nhật Bản.
Thịt “bò ủ tuyết” – Snow Aging Wagyu như đã nói ở trên, còn cao cấp và có hương vị thơm ngon hơn cả thịt bò Wagyu. Nó từng được phục vụ trong bữa tiệc ở Hội nghị thượng đỉnh các quốc gia tại Shangri-La Hotel, Singapore.
Thật may mắn khi giờ đây thịt bò Snow Aging Wagyu đặc sắc này đã được Ussina Sky 77 độc quyền phục vụ thực khách Việt Nam. Đây là cơ hội để bạn thưởng thức loại thịt cực phẩm chỉ được dùng tiếp đãi khách VIP. Là một trong những nhà hàng tại Landmark 81, Ussina Sky 77 có lợi thế hơn hẵn bởi nằm ở độ cao gần 400m với tầm nhìn ngoạn mục.
Trong sự kiện ngày 7/7, Bà Lê Vân Mây – Tổng giám đốc tập đoàn Lotus Group (Công ty sở hữu chuỗi nhà hàng Ussina) đã giải thích với quan khách tham dự Đại tiệc 77 về ý nghĩa tên của Set Menu Lucky Seven này rằng:
“Số 7 được coi là con số may mắn của nhiều nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới. Không những vậy nó là số dương được sử dụng và nhắc nhiều nhất trong tất cả các con số và xuất hiện xuyên suốt trong lịch sử loài người.
Đối với người Nhật, số 7 là con số biểu tượng của sự may mắn. Hình tượng hóa của số 7 trong văn hóa Nhật là “7 vị thần may mắn”. Truyền thuyết kể rằng 7 vị thần này thường đến dân gian trên một con thuyền đầy châu báu và sẽ cập bến vào ngày đầu năm mới. Họ sẽ phân phát quà và sức khỏe đến những người thực sự xứng đáng.
Do đó, Với thông điệp mang lại may mắn và đem đến nhiều trải nghiệm hơn nữa cho khách hàng. Nhà hàng Ussina Sky 77 đặt tên cho Set Menu mới là Lucky Seven. Bởi một bữa ăn trong văn hóa Nhật không chỉ để làm no bụng hay cách ăn chúng mà nó còn chứa nhiều giá trị. Một bữa ăn được làm từ nguyên liệu tươi, lành mạnh sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, tinh thần thoải mái. Qua mỗi bữa ăn giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ, gắn kết với gia đình, bạn bè và đối tác,…”
Dàn khách mời khiến mọi người trầm trồ
Bữa tiệc có sự tham dự của nhiều khách mời là những nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng, các doanh nhân Nhật Bản thành đạt tại nhiều lĩnh vực và đại diện của công ty Uoshoku Nhật Bản. Tại đây, thực khách thưởng lãm không gian tinh tế, được thiết kế theo phong cách Niku Baru sang trọng với tông màu trầm ấm dễ chịu của Ussina Sky 77.
Bà Lê Vân Mây cùng Ông Uono Shoku (giữa) – Đại diện Công ty Uoshoku. Người góp phần nâng tầm kỹ thuật Snow Aging cho thịt bò Wagyu. Phát triển thương hiệu Snow Aging Wagyu được tạp chí Michelin danh tiếng khen ngợi.
Không gian bên trong nhà hàng có sức chứa khoảng 100 người. Cùng không gian thoáng đãng, bàn ghế được bố trí gần các cửa kính tạo ra lối đi rộng rãi. Ussina Sky 77 đã chứng minh rằng mình không chỉ phù hợp với các bữa ăn ấm cúng bên gia đình, buổi hẹn hò hay gặp gỡ bạn bè và đối tác. Mà còn phù hợp với các bữa tiệc đông người tham dự như tiệc sinh nhật, tiệc thôi nôi, lễ kỷ niệm hoặc tất niên.
Menu “Sang chảnh” và “Chất”
Thực đơn của Ussina lấy thịt bò Wagyu làm chủ đạo, đặc biệt là thịt bò Snow Aging Wagyu – thịt bò Wagyu cao cấp. Trong ẩm thực Nhật Bản xem trọng các món ăn chế biến từ nguyên liệu theo mùa nhằm đạt tối đa lợi ích cho sức khỏe, điều này cũng áp dụng trong Menu của nhà hàng Ussina. Thực đơn các món phụ của nhà hàng sẽ có thêm nhiều món ăn đặc biệt theo từng mùa trong năm, phục vụ đa dạng nhu cầu thưởng thức món ngon của thực khách.
Mặc dù, Ussina là nhà hàng Nhật bản nhưng theo đuổi phong cách ẩm thực pha trộn giữa phong cách ẩm thực Châu Âu và Nhật Bản. Do đó, thực khách sẽ thấy các món ăn trong menu thường sẽ mang một đặc trưng của một nền ẩm thực phương tây, được chế biến lại theo phong cách Nhật.
Một số món ăn CHẤT LỪ trong SET MENU LUCKY SEVEN
APPERTIZER COMBO
Ngay cả món ăn khai vị trong menu của Ussina thể hiện rõ điều này. Món khai vị không bắt đầu bằng bánh mì như ẩm thực Châu âu, cũng không bắt đầu từ Súp giống như ẩm thực Nhật Bản.
Món khai vị thường được mang ra đầu tiên để phục vụ thực khách nhằm kích thích vị giác. Tạo cảm giác thèm ăn và sự ngon miệng trước khi đến phần ăn món chính. Do đó, các món khai vị thường có vị mặn và chua để kích vị giác, khai vị phải có hương vị đủ mạnh để lan tỏa cảm giác thèm ra khắp cơ thể thực khách.
SALAD
Bữa ăn nào của người Nhật cũng có salad hoặc ăn kèm rau tươi. Những món salad làm từ rau tươi luôn khiến chúng ta thấy ngon miệng và không có cảm giác ngán khi ăn các món khác. Việc ăn salad chứa nhiều lợi ích nhờ có các nguyên liệu giàu hàm lượng rau xanh và trái cây trong món ăn.
Món Salad kết hợp nhiều nguyên liệu là rau củ quả tươi và công thức nấu ăn tinh giản nhưng đầy tinh tế của các đầu bếp. Món Salad tại Ussina đa dạng với nhiều tên gọi và hình thái, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.
Rau quả tươi có trong các món Salad đều được lấy từ nông trại organic Lotus Farm (thuộc Lotus Group tại Đà Lạt). Đặc biệt, cà chua được sử dụng trong món Salad là giống cà chua trái cây Hokkaido nổi tiếng tại xứ sở Mặt trời mọc.
Cà chua trái Hokkaido có vị ngọt hơn các loại cà chua thông thường. Vị chua của món khai vị làm tròn trách nhiệm dẫn thực khách đến khu rừng nhiệt đới. Sau đó là một chút ngọt ngào tươi mát của rau quả như dòng suối đang chảy trong miệng.
AHIJO
Ahijo (ア ヒ ー ジ) là một món ăn nấu trong dầu tỏi; còn được gọi là Ajillo trong tiếng Tây Ban Nha nấu với dầu Oliu. Ahijo là một món ăn du nhập từ Tây Ban Nha vào thời kỳ Nhật mở cửa thông thương với thế giới. Nhưng người Nhật là dân tộc kiêu hãnh, các món ăn du nhập được họ biến tấu thành món ăn mang phong cách rất Nhật Bản.
THỊT BÒ WAGYU
Các món bò Wagyu là món nổi bật của nhà hàng Ussina không chỉ vì độ hiếm và chất lượng tuyệt với của món thịt. Qua bàn tay chuyên nghiệp của các đầu bếp miếng thịt được chế biến trông còn tuyệt vời cả mùi lẫn vị, hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.
Thịt được chế biến lấy từ thịt sườn, thịt lõi than, thịt nạc vai,… hầu hết các phần thịt bò Wagyu đều được tận dụng chế biến thành món ăn. Món ăn Nhật bản sẽ không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Do đó, để thực khách cảm nhận trọn vẹn độ thơm ngon của thịt bò Wagyu, món thịt sẽ được nướng trên đá núi lửa, áp chảo hoặc làm Beef Steak.
Cách chế biến này sẽ làm cho miếng thịt vừa phải, giữ được nhiều nước thịt và mùi vị nguyên bản của miếng thịt. Khi cho miếng thịt đặc biệt này vào miệng, bạn sẽ cảm nhận độ mềm mịn, thơm đậm đà do vân mỡ xen kẽ giữa các thớ thịt.
Cảm giác như miếng thịt tan ra ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Khi bắt đầu nhai nước thịt từ từ tuông ra nhưng bao bọc lấy từng tế bào vị giác. Đẩy các giác quan thực khách đến đỉnh điểm của sự thỏa mãn.
MÓN CHÍNH
Thông thường trong bữa ăn hoàn chỉnh của người Nhật sẽ có một món ăn chính làm từ cơm hoặc mì. Trong ẩm thực Châu Âu cũng có những món ăn tương tự như thế, có thể kể đến là ẩm thực Ý nổi tiếng với hương vị mì Pasta, mì Spaggetti, món cơm Risotto. Ẩm thực Tây Ban Nha có món cơm Paella hải sản phổ biến trong mọi bữa ăn.
Các đầu bếp tại nhà hàng Ussina kết hợp nghệ thuật sử dụng hương vị tự nhiên của rau thơm để làm dậy mùi của ẩm thực Châu Âu. Kết hợp với phong cách nấu ăn của Nhật bản, đó là lấy nguyên liệu tươi làm nền cho vị của món ăn mà không phải sử dụng nhiều gia vị. Nhằm phục vụ thực khách món ăn có vừa có hương vị thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Các món chính của nhà hàng Ussina đa dạng với nhiều món ăn mang nhiều phong cách ẩm thực khách nhau và được thay đổi theo từng thời điểm trong năm. Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu và thỏa mãn đam mê ẩm thực của thực khách.
Bữa tiệc sang chảnh giữa lưng chừng mây
The Landmark 81 là một tòa nhà chọc trời, có chiều cao 461m. Với chiều cao này, công trình của Vingroup trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam. Đây cũng là công trình đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 10 tòa nhà chọc trời của thế giới, đứng vị trí thứ 8 trong top 10.
Sương mù dày đặc vào thời điểm sáng sớm khiến tòa nhà Lankmark gần như bị chìm 1 nửa trong thảm mây. Những lúc trời chuyển sắc, cơn mưa sắp kéo đến một lần nữa những đám mây kéo xuống bao trọn lấy đỉnh tòa nhà. Hoặc vào những đêm trăng sáng, thực khách trong lúc thưởng thức món ăn ngon tuyệt cú mèo vẫn bắt gặp những áng mây che một góc ánh đèn điện bên dưới. Mây không làm che khuất ánh đèn mà càng làm cho khung ảnh mờ ảo nhưng nhìn một bước tranh siêu thực – đẹp lộng lẫy.
Ước mơ được một lần đứng giữa lưng chừng mây nay đã thành hiện thực. Còn gì kích thích hơn được ngắm nhìn toàn thành phố từ trên cao, cả thành phố như thu bé trong tầm mắt. Ussina Sky 77 – nhà hàng tại Landmark 81 chưa bao giờ khiến thực khách thôi phấn khích. Những chổ ngồi gần cửa kính là chổ ngồi được ưu thích nhất mỗi khi khách bước vào nhà hàng. Vị trí này cho thực khách cảm giác như được tận hưởng một bữa tiệc của thiên đình.
Bạn đang tìm kiếm một nơi lãng mạng, món ăn thì hết ý, phong cách mới lạ?
Ussina Sky 77 là sự kết hợp độc đáo của ẩm thực Châu Âu và ẩm thực Nhật Bản. Với thực đơn được chế biến phong phú từ các món thịt bò Snow Aging Wagyu thượng hạng, cùng nguyên liệu cao cấp khác, sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vô cùng độc đáo ở cả hình thức và khẩu vị. Không gian nhà hàng đẳng cấp và tinh tế, với tầm nhìn toàn cảnh Sài Gòn hoa lệ đầy ngoạn mục là gợi ý hoàn hảo cho bạn.
Còn chờ gì nữa – liên hệ với USSINA để đặt chổ cho cuộc hẹn tối nay thôi!
Ussina Aging Beef & Bar – Thương hiệu ẩm thực cao cấp đến từ Nhật Bản:
– CN1: 38 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, Quận 2
Hotline: 0283.519.0639
– CN2: Tầng 77, Tòa nhà Landmark 81, TPHCM.
Hotline: 0287.307.9793