Là một món ăn khởi nguồn từ phương Tây, bò beefsteak nay đã trở thành món ăn phổ biến khắp thế giới. Khi được du nhập vào Nhật Bản, những đầu bếp địa phương đã khéo léo biến tấu để món bò nguyên bản trở thành beefsteak kiểu Nhật độc đáo. Tại Ussina, món ăn lại một lần nữa được nâng tầm, mang lại trải nghiệm khác biệt cho thực khách.
Bò beefsteak Nhật Bản có gì đặc biệt?
Beefsteak (bò bít tết) hay các món steak nói chung là một món ăn mà trong đó thịt sẽ được cắt thành một lát dày, sau đó đem áp chảo hoặc nướng cùng gia vị, thảo mộc cho dậy vị nguyên bản thơm ngon. Một trong những điểm hấp dẫn của món ăn này nằm ở độ chín của thịt. Với mỗi một mức độ chín khác nhau, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị khác nhau. Khi ăn, mỗi thực khách sẽ dùng dao và nĩa cắt thịt thành lát mỏng, dùng kèm với một số loại rau củ áp chảo, món nghiền và nước sốt riêng biệt.
Khi đến với Nhật Bản, món bò beefsteak đã được biến tấu cả về hình thức và hương vị để mang đến trải nghiệm tiện lợi, thú vị hơn cho người thưởng thức. Đặc biệt duy nhất tại Ussina, món ăn này còn được nâng tầm và sẵn sàng làm siêu lòng bất cứ thực khách nào:.
Đẳng cấp từ Bò Wagyu Ủ Tuyết thượng hạng
Thịt bò Nhật Bản – Wagyu từ lâu đã là loại thịt đắt đỏ bậc nhất thế giới vì sự kỳ công trong khâu chăm sóc và chất lượng thịt tuyệt hảo. Từng lát thịt được ví như một lát đá cẩm thạch tuyệt đẹp với những vân mỡ trắng xen đều, nổi bật trên nền thịt đỏ mọng tươi ngon. Chính vì “ngoại hình” đặc biệt mà bò Wagyu có vị mềm mọng hiếm có, tựa hồ tan ngay trong miệng khi thưởng thức. Ngoài ra, loại thịt này còn có chứa đựng một nguồn dinh dưỡng quý giá, là sự bổ sung hoàn hảo cho sức khỏe và nguyên liệu phù hợp cho món bò beefsteak.
Đó là những giá trị tuyệt vời chỉ có trong loại thịt từ giống bò Wagyu của xứ Mặt trời mọc. Chính nhờ bị cô lập trong những vùng đồi núi tách biệt mà giống bò này vẫn giữ được sự thuần khiết hoàn hảo từ thuở sơ khai. Mỗi chú bò đều được thiết kế một chế độ dinh dưỡng riêng và nghe nhạc, xoa bóp thư giãn,… Cuối cùng, khi cho ra thành phẩm, thịt sẽ được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng một lần nữa trước khi đữaưa ra ngoài thị trường.
Tuy nhiên, để áp dụng kỹ thuật ủ tuyết để tạo ra “siêu phẩm” Bò Wagyu Ủ Tuyết được cả tạp chí Michellin công nhận thì tiêu chuẩn chọn lọc thịt cũng được nâng tầm. Loại thịt được chọn phải từ những chú bò Wagyu đực ít tuổi, đáp ứng đủ những chuẩn mực khắt khe.Tiếp đó, thịt sẽ được ủ 30 ngày trong những căn hầm tuyết tự nhiên Yukimuro với nhiệt độ và độ ẩm khắt khe. Để rồi sau khi hoàn thành, thịt bò Wagyu vẫn giữ được tới 90% độ ẩm, có độ mềm gấp 2.5 lần, vị ngọt thịt tăng 3 lần và lượng Cholesterol giảm 70%. Từ đó, thịt bò Wagyu cao cấp sẽ trở thành một “siêu nguyên liệu” chinh phục mọi thực khách.
Chính vì sở hữu nhiều tầng hương vị đặc biệt mà loại thịt này rất thích hợp để trở thành món bò beefsteak tinh tế.
Cách thưởng thức khác biệt
Tương tự như món beefsteak châu Âu, steak theo phong cách Nhật Bản cũng được áp chảo cùng với một số gia vị đơn giản. Tuy nhiên, tại Ussina hình thức chế biến sẽ có một chút khác biệt. Theo đó, thịt sẽ được áp chảo trên một mặt bếp đặc biệt gọi là Teppan nhưng không phải để chín mà là loại bỏ hết phần nước thừa, giữ lại vị thịt cô đọng dưới lớp vỏ cháy xém đẹp mắt. Tiếp đó, đầu bếp sẽ cắt thành những lát thịt có độ dày vừa phải và phục vụ cùng một phiến đá nóng từ núi lửa Phú Sĩ. Khi ăn, khách hàng sẽ tự tay nướng từng lát thịt trên đá đến khi đạt được độ chín như ý và thưởng thức.
Với cách thưởng thức đặc biệt này, thực khách có thể thử nhiều loại thịt ở nhiều cấp độ chín khác nhau để bữa ăn thêm đa dạng và thú vị hơn. Đồng thời, với thịt được cắt lát sẵn, bạn còn có thể thoải mái chia sẻ hương vị bò beefsteak đặc biệt cùng người thân yêu.
Sốt beefsteak ăn kèm hấp dẫn
Ngoài muối biển, tiêu và một số loại gia vị, bạn sẽ được thưởng thức Bò Wagyu Ủ Tuyết Nướng đá với 4 loại sốt khác biệt.
- Sốt Nấm: đem đến sự cân bằng hoàn hảo cho hương vị món ăn với nước dùng gà ngọt thanh, mùi thơm của nấm Yoshimoto cùng kem và sữa tươi đậm đà.
- Sốt Kiểu Nhật: đặc trưng với vị chua, ngọt, mặn và dậy mùi của giấm trái cây, hành tây, gừng, tỏi,…, làm hài lòng thực khách thích khẩu vị đậm đà, không ngậy béo.
- Sốt Phô Mai: là sự kết hợp tuyệt vời giữa cheddar cheese, cream và sữa tươi, mang lại sự bùng nổ với vị béo ngậy, mặn mà hấp dẫn.
- Sốt Giấm Balsamic: kích thích vị giác với vị chua ngọt, dậy hương giấm nho Balsamic đặc trưng, giúp hương vị món ăn thêm tinh tế.
Nhà hàng beefsteak cao cấp giữa không trung
Món bò beefsteak ngon cũng cần được thưởng thức trong một không gian hoàn hảo. Đến với Ussina, bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn khác biệt khi thưởng thức cực phẩm ẩm thực trên không trung. Nhà hàng tọa lạc tại tầng 77 của tòa nhà cao nhất Đông Nam Á Landmark 81, do đó sở hữu tầm nhìn đỉnh cao bao quát toàn bộ thành phố Hồ Chí Minh xinh đẹp.
Mỗi thời điểm trong ngày sẽ mang đến cho bạn một cảm xúc hoàn toàn khác biệt. Đó có thể là sự sảng khoái khi đón những tia nắng sớm, là sự thảnh thơi trong ánh hoàng hôn cuối ngày hay vui vẻ dùng bữa trên nền trời lung linh buổi tối. Đồng thời, không gian sang trọng mà ấm áp theo phong cách Niku Baru độc đáo cũng sẽ nêm thêm sự lãng mạn cho bữa ăn của bạn và người thân yêu tại Ussina.Hơn nữa, Ussina còn có dịch vụ trang trí và tổ chức sự kiện để bạn lưu dấu những kỷ niệm và cột mốc đáng nhớ của mình.
Với sự độc đáo từ hương vị đến hình thức thưởng thức, bò beefsteak phong cách Nhật Bản tại Ussina chính là món ăn bạn không thể bỏ qua. Liên hệ để đặt bàn ngay và trải nghiệm “cực phẩm” này ngay nhé.