Được biết đến là loại thực phẩm quen thuộc, hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ dưỡng cho mỗi gia đình, bò trên thị trường có rất nhiều loại: từ bình dân cho đến loại cao cấp, hảo hạng. Để có thể thưởng thức được những miếng thịt đẳng cấp nhất thế giới bạn có thể phải trả số tiền lên đến hàng ngàn đô la. Vậy có khi nào bạn thắc mắc: loại thịt bò đắt nhất thế giới là gì? Cùng Ussina Sky 77 điểm danh top những loại thịt đắt đỏ nhất thế giới dưới đây. Chắc chắn sẽ làm bạn choáng ngợp đấy!
1 Bò Wagyu
Wagyu được biết đến là một trong những loại thịt đắt nhất thế giới hiện nay. Giá bán của Wagyu có thể lên đến 400 USD/kg tương đương 9,2 triệu đồng, bản thân những chú bò Wagyu đã có giá bán đến 30.000 USD cho 1 con.
Được ví von là cẩm thạch Nhật Bản bởi các hoa văn trên sớ thịt trông giống các đường vân của đá cẩm thạch. Chính chất béo xen lẫn trong thịt đã tạo ra độ mềm và hương vị đặc biệt, tinh tế lẫn hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho miếng thịt. Hơn nữa, nó còn mang đến những đặc tính có lợi bổ sung cho sức khỏe, các chất có trong Wagyu có khả năng chống được ung thư và ngăn ngừa sự hình thành cholesterol.
Để sản xuất ra thịt Wagyu ngon, chúng được nuôi theo một chế độ ăn uống đặc biệt với những loại thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, còn đồ uống là nước được chiết xuất rất tinh khiết, thậm chí là cả bia. Tất cả đều được chính phủ Nhật Bản quy định chặt chẽ trong quy trình chăn nuôi cũng như sản xuất bò Wagyu. Thông thường chỉ những chú bò Wagyu được cấp chứng nhận từ A3 – A5, đạt tiêu chuẩn mới được cấp phép phân phối vào các thị trường nội địa và xuất khẩu. Trong đó Wagyu A5 là loại thịt đắt nhất, nó được đánh giá là có hương vị thơm béo, mềm tan trong miệng.
Tại Ussina Sky 77, các đầu bếp khi chế biến thịt Wagyu cũng thường hạn chế việc cho quá nhiều gia vị mà ưu tiên việc giữ lại vị ngon nguyên bản.
2 Thịt bò Kobe
Đây là loại thịt hảo hạng, là đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki. Trên thị trường hiện nay giá của bò Kobe sẽ vào khoảng 300 USD cho đến hơn 1.000 USD/kg. Mức giá càng cao thì sự hảo hạng và chất lượng của thịt sẽ càng cao.
Kobe được chia thành 5 loại từ A1 đến A5 theo từng cấp độ, điều đặc biệt mà thịt Kobe giữ chân được khách chính là phần vân cẩm thạch dày đặc xen kẽ vào trong từng thớ thịt. Khi ăn người ăn sẽ cảm nhận được cảm giác béo ngậy, từng miếng thịt sẽ ngọt tan trên đầu lưỡi khi cho vào miệng. Rất nhiều thực khách đã chấp nhận chi một số tiền khủng để thưởng thức được món bò hảo hạng này.
3 Bò Matsusaka
Ví như là vàng của ẩm thực, bò Matsusaka được xếp vào top 3 loại thịt ngon nhất Nhật Bản với những quy định khắt khe để duy trì chất lượng tuyệt hảo.
Matsusaka được lấy từ tên thành phố của tỉnh Mie, miền Trung Nhật Bản. Về cơ bản, Matsusaka cũng giống như các loại Wagyu khác, nổi bật với độ mềm của thịt và các đường vân bắt mắt. Đặc biệt, mùi thơm tỏa ra từ miếng bò Matsusaka được đánh giá là “cực phẩm”. Độ mềm của thịt khiến nhiều người “tan chảy” trong lần cắn đầu tiên. Thông thường, bò Matsusaka sẽ được chần qua nước ở 80 độ C trong 2 phút để thịt dậy vị thơm nhất. Vì thế, bò Matsusaka là lựa chọn hoàn hảo khi ăn lẩu.
Để được công nhận là một “Matsusaka”, những chú bò sau khi được một tuổi, sẽ phải thực hiện chế độ ăn đặc biệt với thực đơn bao gồm đậu nành, lúa mì, lúa mạch và gạo. Việc ăn theo chế độ này có tác dụng tăng trọng lượng của con bò, từ đó tạo ra những lớp vân mỡ tuyệt đẹp. Tại một số nơi, nông dân còn cho bò uống bia, xoa bóp bằng rượu.
Do được chăm như “lá ngọc cành vàng”, bò Matsusaka cũng có giá cao ngất ngưởng. Mỗi con bò giống này có giá khoảng 200.000 USD. Con đắt nhất có giá lên tới hơn 500.000 USD. Những người giàu có thể chi khoảng 500 USD cho một kg thịt bò Matsusaka.
4 Thịt bò Omi
Cùng với Kobe, Matsusaka, bò Omi đã tạo nên “Tam Đại Hòa Ngưu” – 3 loại thịt danh tiếng nhất của Nhật Bản.
Thịt Omi có nguồn gốc từ vùng Omi, tỉnh Shiga với khí hậu trong lành, thoáng mát. Những chú bò Omi được nuôi dưỡng với tình yêu thương, tận tụy, trong môi trường được thiên nhiên ưu ái và nổi tiếng với nguồn nước chất lượng chảy từ dãy núi quanh Hồ Biwa, hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản. Nhiều nhà sản xuất nuôi bò bằng thức ăn chế biến an toàn, tại chỗ chẳng hạn như rơm Omi. Được nuôi dưỡng trong môi trường tốt nhất với kỹ thuật cho ăn tuyệt vời và sự chăm sóc tỉ mỉ, bò Omi nổi tiếng với vị ngon và phần vân mỡ mảnh, tràn ngập vị ngọt dễ chịu và hương thơm êm dịu
Trên thị trường, bò Omi rất khó mua và có giá không dưới 450 USD/kg.
5 Thịt bò Hida
Bò Hida là loại thịt nổi tiếng tại Nhật không thua kém gì Kobe và Matsusaka. Bò Hida là giống bò lông đen Nhật Bản được nuôi tại vùng Gifu Prefecture ít nhất trong 14 tháng. Ở đây, các chú bò Hida được ăn ngũ cốc dinh dưỡng mỗi ngày, uống nước tinh khiết và nghe nhạc cổ điển. Điều này làm cho bò Hida có lớp ngoài được phủ một lớp mỡ giúp cho thịt có độ mềm, ngọt đặc trưng nhưng không hề gây ngấy.
Hiện nay, mức giá của bò Hida nằm khoảng 18.000 yên/kg, tương đương gần 160 USD, một con bò Hida có giá bán lên đến 10 triệu yên.
Kết
Trên đây, Ussina Sky 77 đã giới thiệu đến bạn các loại thịt bò đắt nhất thế giới hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức thú vị, bổ ích về các loại thịt cao cấp, nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Để có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa của các loại bò đặc sắc này, bạn cũng có thể ghé thăm Ussina Sky 77 tại Tầng 77 Vincom Landmark 81 – Nhà hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phục vụ Bò Snow Aging Wagyu thượng hạng Nhật Bản. Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp bạn và người thân!