Nhật Bản luôn được biết đến với nền ẩm thực tinh tế, đặc sắc, sớm đã chinh phục mọi thực khách thập phương. Không chỉ những nguyên liệu thượng hạng, điều làm nên tên tuổi cho ẩm thực xứ Phù Tang còn là kỹ thuật chế biến, thưởng thức khéo léo khơi gợi trọn hương vị nguyên bản của thực phẩm. Vì thế mà khi vừa được Ussina đưa đến Sài Gòn, cực phẩm Bò Wagyu nướng đá đã lập tức khiến thực khách địa phương xiêu lòng.
Bò Wagyu nướng đá – tinh túy 200 năm của ẩm thực Nhật Bản
1. Hương vị hảo hạng của những lát cẩm thạch
Được chăn thả trong tự nhiên và bị cô lập bởi địa hình đồi núi đặc biệt từ hàng trăm năm trước, bò Wagyu được coi là giống bò thuần khiết và hấp thụ toàn bộ tinh túy của thiên nhiên xứ sở Mặt trời mọc. Bằng sự cần cù, sáng tạo của mình, người Nhật đã tích lũy được kỹ thuật chăn nuôi khắt khe, tạo ra thịt bò Wagyu hảo hạng đặc trưng bởi hương vị mềm mọng, những vân cẩm thạch mỹ miều với mỡ trắng đan xen cùng thớ thịt đỏ hồng bắt mắt.
Không chỉ được ưa chuộng tại quê hương, loại thịt này đã sớm trở thành một nguyên liệu thượng hạng trên thế giới với mức giá đắt đỏ, và các nhà hàng bò Wagyu cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên bản đồ ẩm thực. Nhưng không dừng lại ở đó, những nghệ nhân người Nhật đã nâng cấp niềm tự hào quê nhà với kỹ thuật ủ lạnh lên tuổi bò độc đáo.
Từ nguồn gốc là phương pháp lưu trữ thịt ngoài trời lạnh cổ xưa, được lưu truyền trong lòng những bộ lạc ở khu vực Bắc Âu, kỹ thuật lên tuổi khô (dry-aging) khi đến xứ Phù Tang 200 năm trước đã được lưu truyền và hoàn thiện để cho ra đời món Bò Wagyu Ủ Tuyết độc đáo. Theo đó, thịt bò sau khi được nuôi dưỡng và kiểm định chất lượng sẽ được đưa vào ủ trong những căn hầm dày tuyết Yukimuro. Sau 30 ngày ủ ở nhiệt độ và độ ẩm ổn định, thịt thành phẩm sẽ giữ được vẻ ngoài mỹ miều và 90% độ tươi, nhưng có vị ngọt thịt đậm đà hơn gấp 3 lần và độ mềm 2,5 lần.
Với vai trò đối tác độc quyền của công ty Uoshoku Nhật Bản, Ussina Aging Beef & Bar là nhà hàng duy nhất trên dải đất hình chữ S phục vụ món ăn từ bò Wagyu ủ tuyết thượng hạng cho thực khách Việt Nam nói chung, Sài Gòn nói riêng.
2. Sức hấp dẫn đến từ phiến đá nóng
Không những vậy, bò Wagyu nướng đá tại Ussina còn chinh phục thực khách bởi trải nghiệm nướng thịt trên đá độc đáo. Từ những phiến đá nóng từ núi lửa Phú Sĩ, từng lát bò nướng tỏa hương thơm quyến rũ, tan dần trong không gian, lồng trong những tiếng xèo xèo giòn giã. Khi tự tay nướng, bạn có thể tự do điều chỉnh độ chín của thịt theo ý thích, qua đó trải nghiệm hương vị bò Wagyu ủ tuyết ở mọi cấp độ trong một bữa ăn.
Hơn nữa, đá luôn được thay mới sau mỗi 15 phút để đảm bảo độ nóng, giúp bữa ăn của bạn luôn trọn vẹn tới phút cuối cùng. Kết hợp giữa món ăn ngon, phong cách thưởng thức độc đáo cùng những câu chuyện thú vị cùng người thân yêu, chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm giàu cảm xúc và đáng nhớ.
3. Bò Wagyu nướng đá và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời
Phương pháp ủ tuyết không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho món bò Wagyu nướng mà còn những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe thực thách. Trải qua quá trình ủ với nhiệt độ và độ ẩm khắt khe, toàn bộ giá trị dinh dưỡng như Omega-3,6,9 vẫn được lưu giữ vẹn nguyên trong thịt bò nhưng riêng Cholesterol lại giảm tới 70%. Đồng thời, với phương pháp sử dụng đá nóng, bò Wagyu nướng đá không nhuốm bụi than hay những tạp chất độc hại khác như cách nướng thông thường. Tất cả sẽ mang lại cho thực khách món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
4. Vị giác thăng hoa cùng những trải nghiệm cảm xúc
Với vị trí đắc địa trên tầng 77 của tòa nhà cao nhất Đông Nam Á, Ussina là nhà hàng bò Wagyu độc đáo với tầm nhìn mãn nhãn xuống Sài Gòn phồn hoa. Dù dùng bữa ở bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng sẽ choáng ngợp với khung cảnh tuyệt đẹp sau lớp kính, từ ban ngày nhộn nhịp, ban đêm huyền ảo đến hoàng hôn mộng mơ.
Bên cạnh ngoại cảnh, không gian nhà hàng cũng là một tác phẩm nghệ thuật với phong cách Niku Baru giao thoa giữa sự tinh tế của Nhật Bản truyền thống và hơi thở hiện đại của phương Tây. Điều này hứa hẹn mang lại cho thực khách những bữa ăn ấm cúng, nhưng không kém phần sang trọng giữa lưng chừng mây.
Khác với cách dùng Beefsteak của phương Tây, bạn sẽ tìm thấy phong cách Beefsteak kiểu Nhật Bản đặc trưng với nhiều phần thịt được cắt lát trên cùng một phần ăn. Qua đó, thực khách không chỉ dễ dàng được trải nghiệm hương vị đa dạng, mà còn là niềm vui chia sẻ món ăn ngon cùng những người thân yêu.
Đồng thời, Ussina luôn trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc của khách hàng. Vì vây, nhà hàng luôn sẵn sàng trở thành điểm hẹn cho những sự kiện bất ngờ, nơi ghi dấu kỷ niệm và hân hạnh được trở thành người chứng kiến những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của bạn.
Từ hương vị hảo hạng, trải nghiệm thú vị, cảm xúc vỡ òa đến kỷ niệm đáng nhớ, bò Wagyu nướng đá của Ussina đã và đang làm say lòng người Sài Gòn. Hãy đến và tận hưởng trải nghiệm này cùng người thân trong tương lai nhé!