Được biết đến là một loại nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất thế giới, Bò Ủ Tuyết có thể được biến tấu thành nhiều món ăn thượng hạng với hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Dưới đây chính là 4 món ăn với Bò Ủ Tuyết làm say lòng mọi thực khách đến với Ussina. Hãy lưu lại để thưởng thức cùng người thân ngay khi có dịp nhé.
1 Bò Ủ Tuyết – Nguyên liệu hảo hạng vang danh thế giới
Không phải tự nhiên mà Bò Ủ Tuyết lại có mức giá vô cùng đắt đỏ và được giới thượng lưu trên khắp thế giới săn đón. Để có được loại thịt ủ tuyết thượng hạng nhất, nguyên liệu được sử dụng phải đến từ giống bò Wagyu quý giá – niềm tự hào của người dân Nhật Bản.
Đây là loài bò sống cô lập tại những vùng cao nguyên màu mỡ, nhờ đó mà giữ trọn sự thuần khiết và hấp thụ toàn bộ tinh hoa của đất trời địa phương. Không dừng ở đó, một chú bò Wagyu đòi hỏi quy trình chăm sóc vô cùng khắt khe từ nguồn thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm, chuồng trại. Nếu các giống bò khác cần 20 – 22 tháng để cho thành phẩm thì ở bò Wagyu là, sau 30-33 tháng,và chỉ những chú bò đực thiến, khỏe mạnh mới đủ tiêu chuẩn cho thịt. Chính vì những đặc điểm sinh trưởng đặc biệt, thịt bò Wagyu nổi tiếng với vẻ ngoài tuyệt đẹp và hương vị riêng biệt từ vân mỡ trắng đan thành mạng, xen lẫn trong những thớ thịt hồng bắt mắt.
Nhưng với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, người Nhật đã một lần nữa nâng tầm loại nguyên liệu đặc biệt của mình. Xuất phát từ phương thức bảo quản thịt ở ngoài trời tuyết lạnh của người du mục Bắc Âu xa xưa, người Nhật đã biến tấu lại thành kỹ thuật lên tuổi bò trong tuyết độc đáo và lưu truyền suốt 200 năm qua. Theo đó, thịt sau khi được kiểm tra chất lượng kỹ càng sẽ được đưa vào những căn hầm ủ tuyết Yukimuro, nơi luôn được duy trì ở nhiệt độ 0-5 độ C trong 30 ngày. Sau khi hoàn tất, thịt thành phẩm vẫn giữ được vẻ ngoài mỹ miều và 90% độ ẩm, nhưng sẽ sở hữu độ mềm tăng gấp 2.5 lần, vị ngọt đậm đà gấp 3 lần mà nồng độ cholesterol giảm đến 70% cực tốt cho sức khỏe.
Chính vì những đặc điểm tuyệt vời đó mà Bò Ủ Tuyết đã trở thành một trong những loại nguyên liệu đắt giá bậc nhất thế giới, góp phần mang ẩm thực xứ Hoa Anh Đào vươn ra thế giới và được công nhận bởi cả tạp chí Michelin lừng danh.
2 Các món ăn từ Bò Ủ Tuyết bạn nhất định phải thử tại Ussina
Là đối tác độc quyền của Shohoku Nhật Bản tại Việt Nam, Ussina Snow Aging Beef & Bar chính là nơi duy nhất mà bạn có thể thưởng thức cực phẩm này. Từ loại nguyên liệu quý giá, các đầu bếp đã khéo léo chế biến, sáng tạo để cho ra đời những món ăn, cũng là những tác phẩm nghệ thuật, để thực khách chiêm ngưỡng và thưởng vị.
Bò Ủ Tuyết Nướng Đá
Nổi tiếng nhất tại Ussina chính là món Bò Ủ Tuyết nướng trên đá núi lửa Phú Sĩ. Trước khi phục vụ, thịt sẽ được các đầu bếp áp chảo trên bếp teppan để loại bỏ phần nước dư thừa nhưng vẫn giữ được sắc hồng tươi, giúp hương vị thịt cô đọng lại và tỏa hương thơm lừng qua lớp vỏ nâu xém hấp dẫn.Sau đó, thịt sẽ được cắt lát vừa ăn và phục vụ cùng đá nóng. Khi thưởng thức, bạn sẽ được tự tay điều chỉnh độ chín của từng lát thịt để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Món Bò Wagyu Ủ Tuyết nướng đá được phục vụ kèm 4 loại sốt đặc biệt từ Ussina, gồm sốt Nấm ngọt thanh pha chút kem béo, sốt Nhật chua, ngọt, mặn hài hòa, sốt Balsamic chua ngọt, dậy vị Balsamic đặc trưng và sốt phô mai béo ngậy, lôi cuốn. Mỗi hương vị sẽ mang đến một trải nghiệm vị giác khó quên cho bạn.
Không chỉ mềm thơm khó cưỡng, món ăn còn mang lại cho bạn những phút giây tuyệt vời bên người thân khi vừa nướng thịt, vừa trò chuyện và sẻ chia món ăn ngon cùng nhau.
Bò Ủ Tuyết Nướng Carpaccio
Mang âm hưởng ẩm thực Tây phương hiện đại từ nước Ý xa xôi, đây là món ăn sẽ chiều lòng tín đồ đam mê trải nghiệm những hương vị mới lạ. Theo truyền thống, Carpaccio gồm những lát thịt tươi sống được thái mỏng, trộn cùng chanh, dầu olive và trữ lạnh trước khi dùng. Khi đến với Nhật Bản, những người đầu bếp đã tinh tế biến tấu để tạo ra Bò Wagyu Ủ Tuyết Nướng Carpaccio hấp dẫn.
Trong đó, thịt bò sẽ được nướng cùng các loại lá mang mùi thơm ở nhiệt độ thấp, sau đó được giữ trong tủ lạnh trước khi phục vụ. Khi ăn, bạn sẽ dùng kèm với sốt giấm Balsamic chua ngọt. Nhờ đó, bạn sẽ cảm nhận mỗi miếng bò đều dậy hương thảo mộc thơm lừng, quyện với vị thịt nguyên bản đậm đà, tan trên đầu lưỡi, cân bằng hoàn hảo trong nước sốt thanh vị. Đây cũng là một trong những cách tinh tế để thưởng thức trọn vẹn thịt bò ủ tuyết thượng hạng.
Cơm thố Bò Ủ Tuyết kiểu Nhật
Tương tự như món Carpaccio, Cơm thố Bò Wagyu Ủ Tuyết tại Ussina cũng sử dụng thịt bò ướp thảo mộc được nước ở nhiệt độ thấp, nhưng với hình thức cắt hạt lựu, vị thịt sẽ đậm đà hơn và hòa quyện hoàn hảo cùng cơm và các nguyên liệu. Bên cạnh đó, cơm được phủ thêm một lớp phô mai Mozzarella, trước khi phục vụ sẽ được nướng lên cho dậy vị và hương thơm béo ngậy. Món ăn được dùng kèm với sốt Nhật có vị mặn và hơi chua để cân bằng hương vị.
Từng thìa cơm nóng hổi đều có vị thơm, ngọt đậm đà của thịt bò ủ tuyết thượng hạng, dẻo thơm hạt gạo nhật, béo ngậy vị phô mai nướng, kèm chút mặn mặn, chua chua kích thích vị giác từ nước tương. Đây chính là món ăn hoàn hảo để làm ấm bụng từ những bữa trưa cùng đồng nghiệp cho đến bữa tối bên người thân yêu.
Ba cách biến tấu mang ba hương vị khác nhau, nhưng đều là cách thưởng thức trọn vẹn hương vị tinh tế, hảo hạng của Bò Ủ Tuyết trứ danh của xứ Mặt Trời Mọc. Lưu ngay những món này vào thực đơn nhất định phải thử của bạn khi ghé Ussina Sky 77 nhé!