Không chỉ được biết đến là một trong những nhà hàng cao nhất tại Việt Nam tại Landmark 81, Ussina Sky 77 còn sở hữu một menu ẩm thực Nhật Bản độc đáo, làm say lòng giới thượng lưu Sài Gòn. Trong đó, nổi bật nhất chính là món Bò Wagyu nướng đá, thường được thực khách ưu ái nhớ tới với cái tên Bò Nướng Đá Landmark 81. Vậy điều gì đã làm nên sức quyến rũ của món ăn này? Hãy cùng giải mã ngay nhé.
Nguồn gốc món Bò Nướng Đá Landmark 81 thượng hạng
Khác biệt từ nguyên liệu
Đã từ lâu, Bò Wagyu – nguyên liệu chính của món bò nướng đá đặc biệt này – đã nổi danh là những nguyên liệu cao cấp bậc nhất với mức giá vô cùng đắt đỏ. Để trở thành siêu phẩm khiến mọi thực khách trên thế giới say đắm, từng lát bò thành phẩm đã phải trải qua một quá trình hình thành và tuyển chọn khắt khe.
Bò Wagyu vốn là giống bò bản địa thuần khiết của xứ Mặt Trời Mọc do điều kiện sống cô lập trên những vùng cao nguyên xanh tươi. Ngay từ khi còn nhỏ, từng chú bê Wagyu từ 2-3 tháng tuổi đã được thiết kế riêng chế độ ăn uống riêng biệt phù hợp với từng cá thể, với nguồn thức ăn chủ yếu là cỏ và ngũ cốc. Đồng thời, chuồng trại luôn được vệ sinh sạch sẽ và duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn 18-27 độ C. Bên cạnh đó, chúng còn được xoa bóp, nghe nhạc thư giãn để giải tỏa căng thẳng. Đặc biệt, từng chú bò Wagyu sẽ được chăm sóc trong những chiếc chuồng hẹp. Nhờ đó, thịt bò thành phẩm sẽ đạt độ mềm và có những vân mỡ đan xen giữa thớ thịt hồng tuyệt đẹp.
Sau quá trình dài nuôi dưỡng, những chú bò đạt tiêu chuẩn sẽ được lựa chọn để cho thịt. Tuy nhiên, trước khi đến tay người tiêu dùng, toàn bộ thịt bò phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt dựa trên Thang đo lượng mỡ BMS, Điểm năng suất chất lượng thịt,…Chính vì vậy, số lượng bò Wagyu xuất chuồng hàng năm là vô cùng ít ỏi, và đồng thời giá cả để thưởng thức món ăn như Bò Nướng Đá Landmark 81 cũng khá đắt đỏ. Tuy nhiên, với chất lượng tương xứng, đây vẫn chắc chắn là món ăn bạn phải thử ít nhất một lần trong đời.
Kỹ thuật ủ lạnh bò lưu truyền hơn 200 năm
Không dừng lại ở nguyên liệu chất lượng, người Nhật đã nâng tầm bò Wagyu hảo hạng trở thành một ngôi sao sáng được tạp chí Michelin khen ngợi: Bò Wagyu Ủ Tuyết.
Từ phương pháp bảo quản thịt trong tuyết của dân du mục Bắc Âu, những nghệ nhân Nhật Bản đã nghiên cứu và hoàn thiện để cho ra đời phương pháp ủ tuyết độc đáo. Tuy nhiên, không phải loại thịt nào cũng có thể làm bò ủ tuyết. Theo đó, loại thịt được chọn phải đáp ứng tiêu chuẩn về độ chắc, lượng mỡ, màu sắc, hương thơm. Đồng thời, phần thịt phù hợp để lên tuổi chỉ có thể là thăn vai, nạc lưng, thăn mông, nạc đùi, lõi thăn, thịt sườn,…
Những phần thịt tinh tuyển này sẽ được đưa vào những căn hầm Yukimuro dày tuyết để tiến hành ủ trong 30 ngày với nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt. Khi hoàn thành, thịt bò Wagyu ủ tuyết sẽ có vẻ ngoài mỹ miều với sắc đỏ hơi thẫm lại, vừa đủ để làm nổi bật những vân mỡ trắng xen đều, mà vẫn giữ nguyên 90% độ ẩm so với ban đầu. Không chỉ diện mạo, miếng thịt cũng trở nên đậm đà hơn với độ ngọt thịt umami gấp 3 lần, độ mềm tăng 2.5 lần, trong khi lượng Cholesterol giảm tới 70%. Do đó, bạn sẽ cảm nhận miếng thịt ngọt ngào, mềm tan trên đầu lưỡi, thơm lừng vị bò nguyên bản lại vô cùng tốt cho sức khỏe.
Bò Nướng Đá Landmark 81 – Cách thưởng thức thú vị
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của Bò Ủ Tuyết, hãy thử ngay Bò Nướng Đá Landmark 81. Khi được áp trên phiến đá nóng, bạn sẽ lập tức bị quyến rũ bởi tiếng xèo xèo êm tai, cùng hương bò thơm lừng tỏa ra từ miếng thịt. Đồng thời, thịt sau khi nướng đá sẽ được áo thêm một lớp xém vàng nhẹ nhàng bên ngoài, trong khi bên trong vẫn mọng nước, mềm mại. Nhờ đó, hương vị bò càng được cộng hưởng, đậm đà và khơi gợi mọi giác quan. Với hình thức này, bạn sẽ luôn có thể tùy chỉnh độ chín như ý để có bữa ăn ngon miệng.
Trải nghiệm Bò Nướng Đá Landmark 81 đẳng cấp duy nhất tại Ussina
Ussina Sky 77 là nơi duy nhất tại Việt Nam mà bạn có thể thưởng thức hương vị Bò Wagyu Ủ Tuyết Nhật Bản.
Tại đây, bò Wagyu ủ tuyết sẽ được áp chảo trên bếp Teppan để loại bỏ phần nước thừa, chắt lọc và làm dậy hương vị với lớp ngoài vàng nâu thơm lừng. Đồng thời, Ussina phục vụ beefsteak theo phong cách Nhật Bản với những miếng bò được cắt lát đều đặn. Do đó, bạn có thể dễ dàng thưởng thức và chia sẻ hương vị cùng những người thân yêu.
Bên cạnh món ăn ngon, Ussina còn sở hữu vị trí đắc địa tại tầng 77 Landmark 81. Từ đó, trải nghiệm đỉnh cao ẩm thực trong không gian lưng chừng mây, ngắm nhìn toàn cảnh thành phố hoa lệ tại Ussina sẽ mang đến cho bạn cảm xúc khó quên.
Đồng thời, với thiết kế theo phong cách Niku Baru mang âm hưởng truyền thống Nhật kết hợp với nét phá cách của phương Tây, không gian nhà hàng cũng sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu mà sang trọng. Với món ăn ngon, khung cảnh đẹp, Ussina sẽ là nơi lý tưởng cho những bữa ăn ấm cúng cùng gia đình, gặp gỡ đối tác. Với những dịp đặc biệt, Ussina còn tư vấn và giúp bạn trang trí, chuẩn bị chu đáo để có những kỷ niệm đẹp nhất.
Với hương vị và chất lượng thượng hạng, Bò Nướng Đá Landmark 81 tại Ussina sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho những bữa ăn của bạn. Đến ngay Ussina để thưởng thức cực phẩm này và lưu lại những kỷ niệm tuyệt vời của bạn nhé.